Đầu tư ủy thác Bitcoin là gì? Một kênh đầu tư Bitcoin siêu mạo hiểm

0
850
Đầu tư ủy thác Bitcoin là gì? Một kênh đầu tư Bitcoin siêu mạo hiểm
Đầu tư ủy thác Bitcoin là gì? Một kênh đầu tư Bitcoin siêu mạo hiểm

Đầu tư ủy thác Bitcoin là gì? Một kênh đầu tư Bitcoin siêu mạo hiểm nhưng vẫn được nhiều nhà đầu tư Bitcoin ưa thích.

Những kênh đầu tư Bitcoin, tiền điện tử có nhiều cách. Bạn có thể đầu tư dài hạn bằng cách nắm giữ Bitcoin. Bạn có thể đầu tư Bitcoin bằng cách Trade nó trên các sàn giao dịch. Hoặc bạn có thể đầu tư theo dạng Masternodes…Nhưng trong các cách đầu tư liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử thì đầu tư ủy thác Bitcoin có lẽ là một kênh đầu tư siêu mạo hiểm. Hôm nay chúng ta hãy cùng Tạp chí Bitcoin tìm hiểu đầu tư ủy thác Bitcoin là gì? Tại sao nó lại có tính mạo hiểm cao đến như vậy?

Đầu tư ủy thác Bitcoin là gì? Một kênh đầu tư Bitcoin siêu mạo hiểm
Đầu tư ủy thác Bitcoin là gì? Một kênh đầu tư Bitcoin siêu mạo hiểm

Đầu tư ủy thác Bitcoin là gì?

Đầu tư ủy thác Bitcoin là một hình thức giao vốn đầu tư bằng Bitcoin cho bên nhận ủy thác vốn đầu tư bằng Bitcoin. Và bên nhận ủy thác này sẽ sử dụng Bitcoin của bên giao Bitcoin để tiến hành các hoạt động đầu tư Bitcoin khác. Và bên giao vốn đầu tư Bitcoin sẽ được hưởng một khoản lợi nhuận từ bên ủy thác trả theo những quy định ban đầu.

Về mặt hình thức đây chính là kiểu đầu tư nhờ người khác đầu tư hộ. Thế nhưng trong đầu tư ủy thác Bitcoin nó có một sự mạo hiểm lớn. Và đây cũng là một vấn đề liên quan đến bản chất của tiền điện tử vốn là rủi ro. Vốn là không chịu sự kiểm soát, vốn là phải dựa trên niềm tin. Đưa Bitcoin cho người khác đầu tư hộ, không có hợp đồng, không có ràng buộc. Chấp nhận sự rủi ro để có lợi nhuận. Và bên nhận ủy thác có dùng Bitcoin nhận được từ người giao vốn đi đầu tư hay không đó là việc của họ.

Lợi nhuận từ đầu tư ủy thác Bitcoin

Tất nhiên là phải có khả năng lợi nhuận rất cao thì người giao vốn đầu tư Bitcoin mới liều để gửi vốn ủy thác. Rất nhiều trang web nhận ủy thác với lãi suất cao lên tới 2% – 5% thậm chí là 10% một ngày. Còn thông thường là lãi suất 0.5% – 1% một ngày. Một lãi suất mơ ước, và khi gửi tiền ngân hàng sẽ không bao giờ đạt được con số lãi suất khủng khiếp đến thế.

Lợi nhuận quá lớn từ đầu tư ủy thác Bitcoin. Sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư bị mê hoặc. Sự hấp dẫn đó khiến cho các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền của mình ra để đầu tư. Thay vì việc đầu tư dài hạn Bitcoin hay tiền điện tử khác. Nhưng những gì họ sẽ gặp phải là những rủi ro không thể lường trước được.

Rủi ro quá lớn từ đầu tư ủy thác Bitcoin

Đi kém lợi nhuận cao là rủi ro lớn. Lợi nhuận của đầu tư ủy thác Bitcoin quá lớn. Thế nên nó cũng sẽ là kênh đầu tư siêu rủi ro. Thông thường những kênh đầu tư ủy thác mà lợi nhuận tầm 2% trở lên mỗi ngày. Có lẽ chúng sẽ tồn tại chỉ trong một thời gian ngắn. Thậm chí chỉ là sau vài ngày là đã sập. Và tất nhiên rồi, tiền đầu tư ủy thác của các nhà đầu tư mất trắng.

Còn một số trang ủy thác uy tín hơn vẫn cho nhà đầu tư rút Bitcoin hàng ngày tuổi thọ của chúng cũng có thể dài hơn. Nếu may mắn nhà đầu tư có thể có lãi trong vòng khoảng 30 ngày hoặc 60 ngày. Nếu như những trang này kéo dài hơn nữa thì có khẳ năng kiếm lời nhiều hơn nữa. Nhưng đồng nghĩa với chuyện đó sẽ có rất nhiều nhà đầu tư ủy thác khác ném tiền vào đó. Số vốn nhận ủy thác đến mức nào đó bên nhận ủy thác cảm thấy đủ. Và một ngày đen đủi cho những ai nạp tiền ủy thác vô đó, hoặc còn tiền chưa rút được. Không cánh mà bay, tiếc nuối ngậm ngùi.

Kinh nghiệm tham gia những kênh đầu tư ủy thác

Mình đã từng tham gia những kênh đầu tư ủy thác Bitcoin. Nói chung những kênh mà có mức lợi nhuận từ 2% mỗi ngày trở lên thì không nên tham gia. Và nếu vẫn muốn tham gia vào những kênh đầu tư mạo hiểm này. Thì nên lựa chọn những website ủy thác đã tồn tại được ít nhất một chu kỳ rút tiền. Còn bình thường mình sẽ tham gia vào những kênh ủy thác đã tồn tại trên một năm. Nhưng với lãi suất chỉ cần 0.5% – 1%/ mỗi ngày và có vòng tuần hoàn lập lại từ khoản vốn đầu tư. Mặc dù vẫn rất nguy hiểm, nhưng độ nguy hiểm sẽ thấp hơn.

Đầu tư ủy thác Bitcoin là gì? Nó là kênh đầu tư siêu lợi nhuận và là siêu mạo hiểm. Đây vốn là cuộc chơi của đầu tư tiền điện tử, cái được cái mất là điều phải chấp nhận đối với các nhà đầu tư. Khi tham gia vào kênh đầu tư ủy thác này, cũng cần phải có những kinh nghiệm nhất định. Không thể đầu tư một cách bừa bãi, thấy chỗ nào lợi nhuận cao là nhảy vào. Trong các bài viết sau Tạp chí BTC sẽ hướng dẫn một số mẹo tham gia những kênh đầu tư ủy thác Bitcoin.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here