Tìm hiểu về dự án ICO Kambria – Dự án Kambria là gì?

0
706
Tìm hiểu về dự án ICO Kambria - Dự án Kambria là gì?
Tìm hiểu về dự án ICO Kambria - Dự án Kambria là gì?

Tìm hiểu về dự án ICO Kambria đánh dấu bước đột phá trong Robotics, và là một dự án được đánh giá là rất tiềm năng trong ngành công nghiệp sản xuất Robot.

Theo tin tức từ Tạp chí BTC, gần đây đã diễn ra hội nghị “Innovation, Community and Impact” được tổ chức bởi Ohmnilabs và Starup của tiền điện tử Kambria. Trong cuộc hội nghị này có rất nhiều nhân vật lớn như Winkelovss, nhiều nhà đầu tư tổ chức, có cả bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam. Dự án Kambria là gì? Tiềm năng của nó như thế nào?

Tìm hiểu về dự án ICO Kambria - Dự án Kambria là gì?
Tìm hiểu về dự án ICO Kambria – Dự án Kambria là gì?

Tìm hiểu về dự án ICO Kambria – Dự án Kambria là gì?

Sắp tới thời kỳ của công nghệ Robot sẽ thực sự phát triển. Sự tiến bộ trong điện toán đám mây đã tạo tiền đề cho cuộc cách mạng công nghiệp Robot được thúc đẩy. Các Robot được tạo ra hỗ trợ con người trong sản xuất, và trong sinh hoạt. Tuy nhiên việc chế tạo ra những Robot này sẽ tốn rất chi phí, mà được tạo ra để làm những công việc đơn giản thì lợi nhuận đem lại sẽ không cao.

Chính vì thế Ohmnilabs đã xuất hiện. Họ muốn đem lại những Robot có tính khả thi cao về mặt thương mại. Tức là nghiên cứu chế tạo một loại Robot nào đó tốn ít chi phí, nhưng giá trị sử dụng lại cao. Và họ đã thành công cho trong việc cho ra đời Robot Ohmni đáp ứng được điều đó. Và đánh dấu một bước ngoặt mới của cách mạng về Robot. Và ít ai biết được hệ số nhân hoàn hảo cho Ohmnilabs đó chính là Kambria.

Dự án Kambria là gì?

Với mong muốn tạo ra những công cụ cần thiết. Kết nối nhu cầu thị trường và thu hút một cộng đồng phát triển. Thúc đẩy một hệ sinh thái hợp tác. Mục tiêu chính là để nhân rộng mô hình của Ohmnilabs. Thực hiện việc đưa Robot vào đời sống với chi phí thấp nhưng hiệu quả sử dụng cao. Dự án Kambria đã ra đời, và giúp cho OhmniLabs có thể hoàn thành với mục tiêu của mình.

Tìm hiểu về dự án Kambria chúng ta sẽ thấy được. Cộng đồng Kambria là một cộng đồng lớn mạnh. Có sự đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức, các nhà tài trợ. Người dùng của Kambria được trao quyền cộng tác. Và từ đó có thể giúp cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân của hệ sinh thái Robot. Những tương tác trên nền tảng Kambria được thực hiện dựa trên KAT (Token Kambria).

Các công ty có thể sử dụng KAT để trả thưởng khi dự án được hoàn thành. Các nhà sản xuất sẽ nhận được KAT khi sản xuất Robot. Các thành viên cộng đồng thì dừng KAT để tiếp tục phát triển dự án. Gây quỹ cho dự án, và hình thành các quỹ bảo vệ sự hợp pháp của công nghệ, duy trì sự phát triển cộng đồng.

Tạo ra những Robot hiệu quả về chi phí và sử dụng

Với những gì mà Kambria hướng tới. Nó có thể cung cấp ra thị trường những Robot có tính hiệu quả cao, dễ sử dụng, tốc độ tăng gấp nhiều lần. Chi phí sản xuất Robot thấp, giá thành robot cũng thấp hơn. Và lợi nhuận từ việc sản xuất những Robot này sẽ không hề nhỏ.

OhmniLabs sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm Robot telepresence với chi phí thấp để cung cấp cho thị trường. Và nhiều phiên bản của Robot Ohmni  đã ra đời như TurtleBot, Aibo, Nao, Pepper. Một sự phát triển liên tục trên nền tảng của Kambria. Với chu kỳ phát hành 6 tháng 1 sản phẩm.

Chức năng của Kambria

Nguồn cảm hứng để hình thành của dự án Kambria là gì? Đó chính là từ các hệ điều hành mã nguồn mở phổ biến Linux, Android…Chức năng của Kambria là gì? Đó là xây dựng một kho máy ảo Robot mở. Kho máy Robot mở này bao gồm các modul phần cứng cốt lõi và kho thư viện các hành vi cao cấp. Kho thư viện được thiết kế để tối đa hóa khả năng tái sử dụng và hợp tác cùng nhau trong quá trình phát triển robot. Hiệu quả trong việc tránh lãng phí chi phí phát triển và nguồn lực.

Công nghệ của Kambria

Công nghệ của Kambria với bản chất là tính Modul, trong đó Kambria DNA (KDNA) là giá trị cốt lõi của Kambria. Và cũng Modul này tạo ra cơ sở cho việc tái khả năng sử dụng, hợp tác phát triển

Kambria DNA sẽ là hệ thống xây dựng, quản lý Modul tập trung. Nó đã vượt qua ranh giới của những phần mềm, phần cứng… nó xác định tất cả các thành phần và các tiểu hợp phần chế tạo ra Robot. Mỗi modul là một kho chứa Git được lưu trữ trên dịch vụ đám mây bất kỳ.

Các nhà phát triển Robot có thể sửa đổi mã nguồn Kambria KDNA của Ohmni. Và tạo ra sự tùy chỉnh cho các nhiệm vụ, chức năng cụ thể hơn. Và với Kambria một sự sáng tạo mới với chi phí giảm đi sẽ dễ dàng được thực hiện nếu như muốn có một sự thay đổi, xây dựng Robot lại từ đầu.

Đội ngũ sáng lập & phát triển của Kambria

Đội ngũ phát triển, sáng Team sáng lập Kambria chủ yếu bao gồm các thành viên đến từ OhmniLabs. Các thành viên trong đội ngũ đa phần trẻ tuối. Có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ICO tiền điện tử, và  trong việc xây dựng các sản phẩm thực tế áp dụng tốt đối với thị trường. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực AI và tự động hóa.

Những cái tên tiêu biểu:

+  Vũ Duy Thức: Đồng sáng lập kiêm CEO của Ohmilabs đến từ ĐH StanFord, tốt nghiệp chuyên ngành trí tuệ nhân tạo.

+ Công ty Katango và Tappy là hai đồng sáng lập

+ Jared Go là CTO của Ohmilabs

+ Tingxi Tan: Là đồng sáng lập tại Ohmilabs một thạc sĩ của ĐH Calgary có kinh nghiệm trong điện toán đám mây, và xây dụng kiến trúc hệ thống phân quyền

Tìm hiểu về dự án ICO Kambria. Có thể thấy được Kambria sẽ tạo ra một bước đột phá trong công nghiệp Robotics. Với dự án Kambria, việc sản xuất các Robot sẽ mang tính hiệu quả hơn, tốn ít chi phí hơn. Những Robot này tung ra thị trường cũng giá thành tốt hơn. Đảm bảo một tính thương mại hiệu quả lợi nhuận cho các nhà sản xuất Robot trong tương lai. Theo tạp chí ICO, Kambria là một dự án đáng để đầu tư. Và hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang quan tâm tìm hiểu đến dự án này. Kambria, một dự án hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2019 – 2020.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here