PIVX Coin là gì? PIVX Coin là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của DASH

0
683
PIVX Coin là gì?
PIVX Coin là gì?

PIVX Coin là gì? PIVX Coin là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của DASH, PIVX đang xây dựng một hệ thống trao đổi giảm chi phí và thời gian giao dịch.

Tất cả những sự cạnh tranh trong hệ sinh thái của tiền mã hóa. Sẽ tạo ra một xu hướng phát triển mới cho những đồng tiền mã hóa đó. Sự này sinh, sự cạn tranh đó sẽ là tiền đề cho những đợt Hard Fork hay ra đời những dự án nâng cấp mới. Đã từng xảy ra với Bitcoin, Ethereum, và cũng đã xảy ra với DASH.

Hard Fork đầu tiên của DASH đó chính là PIVX Coin. PIVX chào sàn Binance vào năm 2018. Và nó là một đồng Coin rất được sự quan tâm bởi cộng đồng Crypto. Hôm nay chúng ta hãy cùng tạp chí BTC tìm hiểu xem PIVX Coin là gì? Tại sao nói nó là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của DASH.

PIVX Coin là gì?
PIVX Coin là gì?

PIVX Coin là gì? Nó hoạt động như thế nào? Sự khác biệt giữa PIVX và DASH?

PIVX là gì? PIVX với cái tên đầy đủ là Private Instant Verifiex Transaction (X). Dịch ra có nghĩa là giao dịch riêng tư được xac nhận ngay tức thì. Đúng với cái tên của nó PIVX là một nền tảng mới, một phiên bản mới Hard Fork đầu tiên của DASH. PIVX đang hướng tới xây dựng một hệ sinh thái giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và tính bảo mật cao. PIVX đề cao những quyền riêng tư trong giao dịch.

PIVX là một dự án với những đề xuất và bỏ phiếu rõ ràng kể từ khi bắt đầu xây dựng. PIVX là một dự án phi tập trung tập trung vào quản trị cộng đồng. Mục tiêu hướng tới của PIVX là tạo ra sự thay đổi trong giao dịch kỹ thuật số an toàn hơn và riêng tư trong đời sống hàng ngày. Giảm thiểu những thủ tục lằng nhằng, giảm thiểu chi phí, tăng tốc độ giao dịch.

PIVX hoạt động như thế nào?

Sự nâng cấp bảo mật trong giao dịch của PIVX được chú trọng. Quyền riêng tư và sự ẩn danh của người dùng được mặc định. Giao thức Coinjoin và giao thức Zerocoin sẽ không thể thực hiện sử dụng kết hợp.

Thời gian ban đầu cái tên của PIVX là Darknet. Nhưng để làm nổi bật hoạt động của mình, với sự chuyên nghiệp hơn cái tên PIVX thực sự hợp lý. Các giao dịch riêng tư được thực hiện với PIVX. Tính năng triển khai của PIVX khá giống PrivateSend của DASH. Bởi vì nó được thực hiện với các Masternode trên mạng PIVX. Thiết lập Marsternode PIVX ban đầu sẽ chi phí 10.000 PIVX và phần thưởng sẽ hình thành trên Node.

PIVX sử dụng Proof – of – stake 3.0 và thuật toán Quark. Thời điểm hiện tại không có phần cứng có thể khai thác được PIVX. Thời gian khối là 60 giây so với DASH thì PIVX nhanh hơn rất nhiều. Mạng Masternode ban đầu có 60.000 PIVX Premine được thiết lập. Khi có thêm nhiều thiết lập Node. PIVX sẽ tạo ra một sự hiệu quả từ nguồn cung cấp này.

Điểm khác biệt giữa DASH và PIVX

Điểm khác biệt giữa DASH và PIVX Coin là gì? Mặc dù PIVX được phát triển từ DASH nhưng nó như là một sự nâng cấp mới. Staking một mạng lưới của Masternode đã thêm vào PIVX. Thuật toán đã được chuyển đổi sang Quark. Công nghệ bảo mật Coinjoin đã chuyển sang giao thức mới là Full Blown Zerocoin. PIVX hiện tại trở thành đồng tiền điện tử ẩn danh hàng đầu.

PIVX là dự án mã nguồn mở được tài trợ và tự quản lý. Không có những tranh cãi về vấn đề khai thác. Nó sử dụng thuật toán See-saw để cân bằng phần thưởng phân phối giữa các Starking node và Masternode.

PIVX sử dụng công nghệ SwifTX để đạt được gần xác nhận giao dịch ngay lập tức trong chưa đầy một giây để vượt qua các thách thức chi tiêu gấp đôi. Các loại tiền điện tử hiện nay hầu như chưa áp dụng tính năng này.

Cơ chế phát hành POS

Với cơ chế phát hành POS sẽ cho ra số lượng PIVX Coin không giới hạn. Với tỷ lệ duy trì lạm phát hàng năm 5% thế nên PIVX sẽ có giá ổn định. PIVX sẽ mang tính chất như một loại tiền tệ. Không như Bitcoin hay DASH chỉ có nguồn cung khoảng 21 triệu Coin và bị xem như là tài sản đầu cơ tích trữ. Cơ chế PoS hay còn gọi là Proof of Stake nó là một dạng đặt cọc Stake mà chúng tôi sẽ đề cập kỹ hơn trong bài sau.

Giao thức nâng cấp

Giao thức Zerocoin với Zero-knowledge proof là một nâng cấp của PIVX. Cho phép chuyển đổi từ PIVX sang zPIV tăng cường bảo mật giao dịch. PIVX trở thành Proof Of Stake đầu tiên. Trở thành một đồng tiền mã hóa có bảo mật tốt nhất.

PIVX Coin là gì? Nó là phiên bản hoàn hảo của DASH. Với những tham vọng lớn trở thành đồng tiền điện tử bảo mật nhất trong tương lai. Với những gì mà PIVX tạo ra, thực hiện được khiến người ta phải thực sự quan tâm đến nó. PIVX thực sự là một đồng tiền điện tử tiềm năng. Hiện nay ở các trang đầu tư Masternode. PIVX là một trong những đồng tiền mã hóa được đánh giá rất cao. Và cũng trong khoảng thời gian vừa rồi đầu năm 2019, PIVX đã có những bước nhảy vọt đáng kể về giá trị. Và hiện tại rất nhiều nhà đầu tư đang chú ý đến triển vọng của PIVX, một phiên bản có thể thay thế DASH.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here