Các công cụ phân tích kỹ thuật trong Trade Coin

0
1149
Các công cụ phân tích kỹ thuật trong Trade Coin
Các công cụ phân tích kỹ thuật trong Trade Coin

Các công cụ phân tích kỹ thuật trong Trade Coin là vô cùng cần thiết. Để bạn có thể biết được thời điểm nên mua bán, chốt lời, cắt lỗ khi đầu tư coin.

Tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến. Sự hấp dẫn của nó lôi cuốn rất nhiều người tham gia vào thị trường này. Các đồng tiền điện tử đã thể hiện uy thế của nó trên các sàn giao dịch. Và bắt đầu khơi mào cho những tiềm năng vốn có khi còn trong giai đoạn Bounty hoặc ICO. Đầu tư tiền điện tử ngày càng được mở rộng. Nhưng không dễ kiếm lời ở thị trường này. Muốn đầu tư thành công thì những nhà đầu tư phải biết đến các công cụ phân tích kỹ thuật trong Trade Coin. Bài viết sau của Tạp chí Trading sẽ nói qua về những công cụ phân tích kỹ thuật trong mua bán đầu tư Coin.

Các công cụ phân tích kỹ thuật trong Trade Coin
Các công cụ phân tích kỹ thuật trong Trade Coin

Các công cụ phân tích kỹ thuật trong Trade Coin cần phải biết

+ Phân tích kỹ thuật nến Nhật

Tiền điện tử khác với các loại tiền tệ khác. Việc thành lập biểu đồ giá, nghiên cứu chúng. Để xác định các điểm giá mở cửa, đóng cửa, giá đỉnh là vô cùng cần thiết. Với mô hình kỹ thuật nến Nhật bạn có thể xây dựng những mô hình dự đoán về xu hướng giá.

Phân tích kỹ thuật nến Nhật gồm có 5 dạng nến. Mỗi một mô hình nến thể hiện bằng nhiều nến khác nhau. Nhờ mô hình này các nhà đầu tư Coin có thể thấy được đà tăng trưởng, xu hướng giá của Bitcoin, và các hành động tiếp theo trên thị trường. Hai loại mô hình nến Nhật chính xác nhất là đảo ngược và tiếp tục. Mô hình nến đảo ngược cho thấy việc thay đổi về hướng giá, trong khi đó mô hình nến tiếp tục cho thấy việc hành động giá tiếp tục phát triển.

5 dạng nến có tên gọi làThe Hammer (búa), Bullish Engulfing, Piercing Line, Morning Star và Three Soldiers. Hammer thể hiện sự đảo chiều tăng giá, tức là cho thấy giá của Coin đã giảm đến gần đáy cho một xu hướng giảm. Bullish Enulfing thể hiện sự đảo chiều khi có liên tiếp hai nến trong một xu hướng giảm. Morning Star là sự thể hiện cho một khởi đầu mới tươi sáng cho một xu hướng giảm giá ảm đạm. Three Soldier là mô hình nến xuất hiện sau một xu hướng giảm hoặc trong giai đoạn hợp nhất giá.

+ Phân tích kỹ thuật sóng Elliott

Để phân tích thị trường với các xu hướng tăng hoặc giảm. Các Trader hay sử dụng phân tích kỹ thật sóng Elliott. Căn cứ vào cách xác định tâm lý các nhà đầu tư, giá đỉnh, giá đáy và nhiều yếu tố khác liên quan. Theo nguyên tắc phân tích này thì các Trader cho rằng việc ảnh hưởng tâm lý của nhóm nhà đầu tư tập thể theo xu hướng lạc quan hay chủ quan sẽ tác động lớn đến yếu tố giá. Chiều khóa để thành công khi sử dụng phân tích Elliott đó là phải đếm đúng số lượng sóng. Xu hướng thị trường sẽ di chuyển theo sóng và được điều khiển bởi 5 dạng sóng chính chúng ta sẽ đề cập chi tiết hơn ở các bài viết sau.

+ Phân tích kỹ thuật Fibonacci Level

Fibonacci level là một nhánh của Phân tích sóng Elliott. Fibonacci là phương pháp tìm mức hỗ trợ và kháng cự. Fibonaci có thể hình thành trong một xu hướng giá của một giao dịch. Theo nguyên tắc này nếu như đã chạm đến đỉnh hoặc đáy thì sẽ có một sự quy hồi mở ra những cơ hội mua hoặc bán. Cả hai mức này đều được gọi là mức Fibonacci.Các trader sử dụng Fibonacci level để ước tính xu hướng sẽ kéo dài bao lâu và khi nào xu hướng sẽ thay đổi.

+ Phân tích kỹ thuật Stochastic và Relative Strength Index (RSI)

Phân tích kỹ thuật RSI là dạng phân tích dao động di chuyển giữa đáy và đỉnh. Côn cụ RSI rất đắc lực trong dự đoán tạo đỉnh hoặc đáy của một giao dịch coin. Và từ đó, với  RSI sẽ cho các nhà đầu tư biết được thời điểm nào nên tham gia vào thị trường. Thời điểm nào nên thoát ra khỏi thị trường ở những thời điểm nhất định. Nguyên tắc của RSI đó là giá đóng cửa sẽ ở gần đỉnh phạm vi Trading đang tăng và hướng tới đáy phạm vi Trading giá giảm.

+ Phân tích kỹ thuật MACD

MACD được phân loại là chỉ báo. Nó bao gồm hai đường trung bình động theo hàm mũ. MACD giúp đo đà tăng trưởng của một loại tiền điện tử. Chỉ báo MACD so sánh đà ngắn hạn và đà dài hạn trong một thị trường tiền tệ mã hóa. Nó dùng để báo hiệu hướng phát triển của đà chứ không phải là hướng của giá. Khi MACD tăng, nó báo hiệu rằng đà tăng trưởng của một loại tiền tệ đang tăng lên. Và ngược lại khi MACD giảm.

+ Phân tích kỹ thuật mây Ichimoku

Để tìm thấy điểm kháng cự trong các phiên giao dịch Coin. Hay phân tích dự đoán tiếp xu hướng tiếp theo. Thì Ichimoku là công cụ phân tích kỹ thuật vô cùng đắc lực. Mây Ichimoku được hình thành từ MA và trung điểm của các đỉnh và đáy trong 5 tuần và nó dự đoán cho 6 tháng tiếp theo. Với phân tích Mây Ichimoku thì đà tăng khi giá nằm trên mây. Đà giảm khi giá ở dưới mây, không tăng hay giảm khi trong mây.

Mua bán Bitcoin như thế nào? Đầu tư Coin như thế nào?. Có rất nhiều vấn đề trong thế giới tiền điện tử. Đây là một kênh đầu tư mạo hiểm. Bạn không thể chỉ có ném tiền vào để đó. Bạn nếu là một nhà đầu tư thực thụ, bạn Trading hàng ngày. Thì các công cụ phân tích kỹ thuật trong Trade Coin thực sự là không thể thiếu. Thậm chí cả việc bạn mua tích trữ để dài hạn, bạn cũng cần phải lựa chọn thời điểm hợp lý mua để tích trữ. Phân tích kỹ thuật Trade Coin sẽ giúp bạn trở thành nhà đầu tư thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here