Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb trở thành sàn lớn nhất thế giới

0
770
Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb
Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb trở thành sàn lớn nhất thế giới khi mà khối lượng giao dịch đạt đến con số 1.2 tỷ USD/ngày.

Bithumb là một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc. Theo thống kê về giao dịch trong tháng 11/2018 của tạp chí BTC trên sàn Bithumb. Trong tháng 9 – tháng 10 thì lượng giao dịch trên Bithumb khoảng 323 triệu USD/ngày. Nhưng trong tháng 20 – tháng 11 thì lượng giao dịch đã tăng lên khoảng 1.2 tỷ USD/ngày. Như thế là chỉ sau một tháng khối lượng giao dịch trung bình của Bithumb đã tăng 280%. Nhưng điều đáng buồn là lượng khách truy cập vào Bithumb lại giảm đi 20%.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb
Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb trở thành sàn lớn nhất thế giới

Khối lượng giao dịch tăng lên đáng kể, nhưng lưu lượng truy cập lại giảm. Không chỉ diễn ra trên sàn Bithumb, mà còn nhiều sàn tiền điện tử khác cũng như thế như là Coinbene và Coin Tiger. Tuy nhiên trường hợp của Bithumb nó lại đặc biệt ở chỗ. Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb trở thành sàn lớn nhất thế giới về lượng giao dịch mỗi ngày. Trong khi lượng truy cập người dùng chưa tới 5000 người, thấp hơn rất nhiều so với con số 67.000 người truy cập tại sàn Binance.com.

Theo báo cáo từ phía Hàn Quốc. Khối lượng giao dịch của Bithumb đã được cải thiện tử trong tháng 9, tháng 10 và sự cải thiện này càng rõ rệt hơn trong tháng 11 khi khối lượng giao dịch BTC/KRW tăng 288%. Trong khi khối lượng giao dịch của cặp BTC/USD và BTC/JPY giảm 16% và 30%. BTC/KWR trở thành cặp Fiat lớn nhất đối với Bitcoin trong tháng 11.

Lý do Bithumb trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất

Khối lượng giao dịch của Bithumb bỗng nhiên tăng vọt. Sau khi BK Global Consortium tiến hành việc mua lại cổ phần kiểm soát của Bithumb trong sàn giao dịch với tổng giá trị là 350 triệu USD. Tổ chức này đã thực hiện các cuộc thi giảm giá, chương trình khuyến mãi…cho người dùng nước ngoài.

Bithumb cũng triển khai mô hình trans-free. Với mô hình ngày người dùng sau khi giao dịch tiền điện tử với khối lượng lớn. Sẽ được khen thưởng bằng Bithumb Cash. Mô hình này cũng đã từng áp dụng với nhiều sàn. Nhưng trước đó mức độ khai thác trans-free thường có order-book mỏng và lưu lượng truy cập thấp nhưng lượng giao dịch thì khá cao.

Một sự thao túng đã diễn ra. Dễ dàng nhìn thấy khi nhìn vào biểu đồ. Hàng loạt những đơn hàng với khối lượng giao dịch lớn và trung bình đã được thực hiện và nhanh chóng lấp đầy. Khối lượng lớn trên thị trường tiền điện tử. Order-book mỏng chính vì thế nó đã thể hiện các đơn hàng lớn được thực hiện đối với một đối tác đồng ý đạt được mục tiêu khác của giao dịch. Bởi vì nếu như hành động này không xảy ra sẽ gây ra sự trượt giá bởi các đơn hàng lớn.

Sự không ổn định

Phân tích thị trường cho thấy, sự không ổn định trong các giao dịch. Giao dịch hàng ngày chỉ mất 0.008% khối lượng giao dịch của cặp XMR/KRW với giá thị trường giảm 10%. Sàn giao dịch dường như xảy ra việc bơm tiền bừa bãi. Trong khi đó thị trường mất giá ở những phần còn lại. Từ sau ngày 11/11 theo báo cáo giao dịch trên Bithumb đã giảm đáng kể. Bởi chính vì hoạt động đáng ngờ của Bithumb.

Người dùng thao túng chính họ

Những chương trình khuyến mãi của Bithumb diễn ra. Với những món quà đầy bất ngờ và đặc biệt. Khiến cho khối lượng giao dịch được đẩy mạnh. Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb nhanh chóng trở thành sàn lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch trong ngày. Bithumb đã nhận được 120% tiền thưởng hoàn vào tháng trước. Và nếu như phân tích sẽ thấy rằng người dùng đã và đang thao túng chính họ. Mục đích của họ là làm sao để có thể thu thêm 20% từ các khản phí mà sàn đã thanh toán. Có giới hạn hoàn vốn được đặt ở mức $ 150,000/ngày.

Biểu đồ phân tích cũng đã cho thấy. Một số đối tượng đã lợi dụng chương trình khuyến mãi. Và giành được toàn bộ phần thưởng từ Bithumb hàng ngày với các số lượng giao dịch nhỏ nhưng chính xác. Điều này cũng lý giải cho sự tăng vọt về khối lượng giao dịch hàng giờ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here