Chỉ số RSI trong Trade Coin – Phân tích kỹ thuật RSI trong Trade Coin

0
953
Chỉ số RSI trong Trade Coin
Chỉ số RSI trong Trade Coin

Chỉ số RSI trong Trade Coin là một chỉ số vô cùng quan trọng khi tham gia thị trường tiền điện tử. Chỉ số RSI trong trade Coin sẽ giải quyết những vấn đề diễn ra trong một khoảng biên độ giới hạn trên và dưới đó là những dịch chuyển bất thường về nhu cầu.

Mua bán Bitcoin như thế nào? Hay mua bán Altcoin như thế nào? Bất cứ khi nào chúng ta giao dịch trên các sàn tiền điện tử. Chỉ số RSI và các công cụ phân tích kỹ thuật khác là vô cùng quan trọng. Nếu như bạn muốn mua bán kiếm lời thành công. Những chỉ số, những công cụ này là không thể thiếu được.

Chỉ số RSI trong Trade Coin
Chỉ số RSI trong Trade Coin

Chỉ số RSI trong Trade Coin – Phân tích kỹ thuật RSI trong Trade Coin

Chỉ số RSI

RSI với cái tên đầy đủ là Relative Strength Index. Công thức tính chỉ số RSI:

RSI = 100 – 100/(1+RS)

RS = Trung bình giá đóng cửa tăng trong X ngày/ Trung bình giá đóng cửa giảm trong X ngày

Thông thường X sẽ được tính là 14 ngày. Trung bình giá đóng cửa tăng trong 14 ngày sẽ bằng tổng điểm những  ngày tăng giá trong 14 ngày đó chia cho 14. Trung bình giá đóng cửa giảm trong 14 ngày sẽ bằng tổng điểm những ngày giảm giá trong 14 ngày đó chia cho 14.

Sử dụng chỉ số RSI trong phân tích kỹ thuật

Trong Trade Coin các Trader thường áp dụng RSI để xác định xu hướng đảo chiều. Theo nguyên tắc này thì nếu xu hướng đảo từ mua sang bán giá giảm. Nếu xu hướng đảo từ bán sang mua giá sẽ tăng. Thường căn RSI dưới 30 để canh giá mua. Thời điểm mua hợp lý lúc RSI nằm trong khoảng 20 – 25 là hợp lý. Còn đối với căn RSI trên 70 để căn giá mua. Thời điểm mua hợp lý lúc RSI nằm trong khoảng 76 – 82. Hay dựa theo RSI thì chốt lời lúc gần 70 và mua vào khi gần 30.

RSI thường hay được kết hợp với Blolinger Bands. Khi xu hướng thị trường đang bán mạnh. Đặt mua giá nhỏ hơn BB dưới. Vì lúc này xu thế giá sẽ mở rộng xuống dưới. Khi thị trường đang tăng lực mua mạnh. Đặt giá bán cao hơn BB trên. Vì xu thế giá mở rộng lên trên. Tại thời điểm RSI trong các khoảng thấp hơn 20 – 25 hoặc cao hơn 80 – 85 là thời điểm canh chốt. Thông thường lựa chọn sử dụng nến RSI theo nến 1h để tạo sự an toàn và chắc chắn.

Một số kinh nghiệm sử dụng chỉ số RSI trong Trade Coin

1. Theo kinh nghiệm RSI khi góc rộng đã chạm tới 60 thì xu hướng lên tiếp 65, 70. Và nếu vượt 70 thì sẽ tăng tiếp.

2. Khi RSI xuống thấp, RSI sẽ có xu hướng bật tiến lên cao. Để có sự cân bằng với sức bán. Ngược lại khi RSI lên cao sẽ có xu hướng tiến xuống thấp để cân bằng sức mua. Vào thời điểm này nên theo dõi góc RSI. Để kiểm chứng sự đột biến giá, nếu góc RSI càng lớn lực mua càng mạnh.

3. RSI hình chữ M dấu hiệu sóng tăng mạnh. RSI hình chữ W dấu hiệu sóng giảm mạnh.

Nếu RSI xuống thấp hơn 30 có thể mua ở vị trí RSI 25 – 30. Nếu RSI vượt 30 dưới 40 mà vẫn có áp lực bán. Thì có thể bán khoảng 35 – 40. Và chờ mua vào tiếp khoảng 25 – 30. Đồ thị của RSI lúc này sẽ tạo thành hình W. Và đáy W thứ hai sẽ được tạo sau khoảng 4 – 6 tiếng.

Khi RSI lên sát 70 tức khoảng 60 – 70. Không cần vội vã chờ nó vượt lên trên tiếp vượt 80. Khi đó nó sẽ nhanh chóng trở về khoảng 75 – 80. Lúc đó nhảy vào khoảng 75 đến 80 và chốt khi RSI vượt 80. Lúc đó RSI sẽ hình thành chữ M.

Với kinh nghiệm sóng RSI hình chữ M hoặc W. Sẽ giúp mua được giá tốt với W và bán giá hời với M. Tuy nhiên theo các áp dụng phía trên là tính trong nến 1h.

Trên đây là những hướng dẫn của Tạp chí BTC về chỉ số RSI trong Trade Coin. Bạn cũng cần kết hợp RSI với các công cụ phân tích kỹ thuật khác như Bollinger Band, MACD. Để có thể dự đoán xu thế thị trường một cách tốt hơn. Mua vào bán ra các loại Coin bạn đang đầu tư trên thị trường một cách chuẩn hơn. Chúc bạn thành công tại thị trường tiền điện tử.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here