Phân tích kỹ thuật Bollinger Band trong Trade Coin

0
1001
Phân tích kỹ thuật Bollinger Band trong Trade Coin
Phân tích kỹ thuật Bollinger Band trong Trade Coin

Phân tích kỹ thuật Bollinger Band trong Trade Coin là một công cụ đắc lực giúp các nhà đầu tư nắm được xu hướng lên xuống của Coin để ra quyết định đầu tư hợp lý.

Đầu tư Bitcoin, đầu tư Altcoin luôn là một kênh đầu tư mạo hiểm. Nếu như tham gia thị trường này, không có sự hiểu biết phân tích kỹ thuật. Thì đến 85% bạn sẽ là người thua cuộc. Các công cụ phân tích kỹ thuật có rất nhiều. Bạn cũng khó có thể nắm hết được chúng. Vì vậy, có thể lựa chọn cho mình những công cụ phân tích kỹ thuật phù hợp. Và hôm nay Tạp chí Trading sẽ giới thiệu cho bạn phân tích kỹ thuật Bollinger Band trong Trade Coin. Đây là công cụ phân tích kỹ thuật được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

Phân tích kỹ thuật Bollinger Band trong Trade Coin
Phân tích kỹ thuật Bollinger Band trong Trade Coin

Phân tích kỹ thuật Bollinger Band trong Trade Coin

Mục đích đầu tư của chúng ta là phải sinh lời. Phải nắm rõ được xu thế của thị trường. Dù là đầu tư lướt sóng, hay đầu tư dài hạn, cũng luôn cần phải có sự thận trọng. Nắm bắt được xu hướng lên xuống của Coin, căn cứ vào các điểm kháng cự. Chúng ta có thể đưa ra được những quyết định mua bán hợp lý. Bollinger Band sẽ giúp chúng ta làm được điều đó.

Bollinger Band là sự kết hợp kết hợp đường trung bình của các loại cây nến biểu thị giá đóng và mở cửa. Sử dụng Bollinger Band giúp các nhà đầu tư dự đoán được xu thế tăng giảm của đồng Coin. Những thành phần chính trong Bollinger Band gồm 3 phần Upper, Lower, Average. Trong đó Upper là đường trên, Lower là đường dướng, Average là đường trung bình.

Các nguyên tắc cần nắm khi sử dụng Bollinger Band

Nguyên tắc chính trong Bollinger Band đó là nếu như giá có xu hướng vượt khỏi ống thì sẽ sớm quay trở lại ống tức là kể cả khi tăng vượt khỏi ống hay giảm vượt khỏi ống sẽ quay trở lại bầu chính của giải và tiếp sau đó tiếp tục phân tính để dự đoán xu hướng lên xuống giá của Bitcoin.

Hiếm khi giá đóng cửa cao hơn dải Upper Band hay thấp hơn dải Lower Band. Thời điểm sắp tăng giá hoặc giảm giá mạnh đó là lúc bầu ống 2 dải Bollinger thắt lại. Vùng thắt lại thu hẹp đó thường được coi là vùng tích lũy cho một cuộc bứt phá hoặc tụt sâu. Khi BB bắt đầu mở rộng đó là thời điểm bắt đầu xuống hoặc tăng mạnh.

Nếu như BB bắt đầu mở rộng về 2 phía. Nhưng nến nằm dưới trục giữa thì đó là xu hướng giảm. Còn nếu nến nằm trên trục giữa thì đó là dấu hiệu khả năng tăng giá. Lúc này các nhà đầu tư kinh nghiệm luôn xem xét cả điểm hỗ trợ kháng cự để ra quyết định.

Vậy sẽ có 3 phương pháp áp dụng Bollinger Bands để quyết định mua hoặc bán:

+ Phạm vi hoạt động giá mua bán Bitcoin theo các dải trên dưới và dải trung bình. Căn cứ vào phạm vi hoạt động của các dải trên và dải dưới, đường trung bình của dải

+ Phạm vi các ngưỡng của dải Bollinger Band.

+ Chiến lược tại điểm thắt của Bollinger Band.

Thông thường phạm vi hoạt động của giá Coin nằm trong bầu 2 dải Bollinger Band. Đường giá thường xoay quanh đường trung bình SMA. Tín hiệu nhà đầu tư mua vào khi đường giá thấp hơn đường dải dưới BB. Và tín hiệu nhà đầu tư bán ra hoặc ngừng mua khi đường giá nằm trên dải BB.

Khi đường giá rơi vào trạng thái vùng giữ Sideway. Hay lúc đó 2 đường Bollinger Band thắt lại. Đó là thời điểm vô cùng kịch tính. Có hai kịch bản xảy ra là giảm sâu hoặc tăng mạnh. Đây là thời điểm mà các nhà đầu tư lướt sóng rất thích thú họ sẵn sàng mua bán coin nếu như tóm được điểm hỗ trợ. Mua vào sẽ có thể kiếm lời rất nhiều. Hoặc bán ra ngay trước khi có tín hiệu một đợt bán ồ ạt. Căn cứ vào việc BB mở rộng về 2 phía, nến nằm trên hoặc dưới trục giữa.

Rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn phân tích kỹ thuật Bollinger Band trong Trade Coin. Không phải là sự ngẫu nhiên lựa chọn ra trong các công cụ phân tích kỹ thuật. Mà họ hiểu được bản chất, và những phân tích mà Bollinger Band đưa ra giúp họ có thể kiếm lời được ở thị trường tiền điện tử hay hạn chế những rủi ro họ sẽ có thể mắc phải. Bollinger Band vừa thích hợp cho đầu tư dài hạn, nhưng nó cũng là công cụ ưa thích của dân đầu tư lướt sóng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here