Tìm hiểu về BCHABC và BCHSV trong đợt Hard Fork BCH

0
746
Tìm hiểu về BCHABC và BCHSV trong đợt Hard Fork BCH
Tìm hiểu về BCHABC và BCHSV trong đợt Hard Fork BCH

Tìm hiểu về BCHABC và BCHSV trong đợt Hard Fork BCH, có gì khác nhau giữa BCHABC và BCHSV, cái nào mới thực sự là Bitcoin Cash.

Thế là Bitcoin Cash đã trải qua hơn 1 năm tồn tại. Tính từ thời điểm xảy ra Hard Fork Bitcoin vào năm 2017. Và trong tháng 11/2018, bản thân Bitcoin Cash cũng đã tiến hành một đợt Hard Fork BCH để tạo thành 2 phân nhánh khác nhau là BCHABC và BCHSV. Giữa 2 phân nhánh này đang có một cuộc chiến kịch liệt để khẳng định mình mới chính là Bitcoin Cash. Hôm nay chúng ta hãy cùng tạp chí BTC tìm hiểu về BCHABC và BCHSV.

Tìm hiểu về BCHABC và BCHSV trong đợt Hard Fork BCH
Tìm hiểu về BCHABC và BCHSV trong đợt Hard Fork BCH

Tìm hiểu về BCHABC và BCHSV trong đợt Hard Fork BCH

Trong tháng 11/2018, trên các sàn giao dịch không còn thấy sự xuất hiện của Bitcoin Cash. Nguyên nhân là Bitcoin Cach đã tiến hành đợt Hard Fork phân thành hai dạng BCHABC và BCHSV. Giữa hai đồng Coin mới này của đợt Hard Fork có sự đấu tranh gay gắt giữa hai trường phái. Một trường phái theo kiểu bảo lưu ý kiến không cần phải có sự thay đổi về cấu trúc BCH vẫn cứ để như thế đó chính là BCHABC. Còn một trường phái cho răng với BCH như hiện tại có rất nhiều hạn chế cần phải thai đổi để tốt hơn đó chính là BCHSV. Sự đấu tranh này đã khiến các sàn phải tạm dừng giao dịch BCH để cuộc chiến im ắng xuống.

Nhưng nếu như tạm dừng giao dịch BCH. Sẽ gây những ảnh hưởng lớn đến tài sản của các nhà đầu tư. Và Binance đã phá vỡ sự im lặng cho phép cả BCHABC và BCHSV được giao dịch song song. Tiếp nối Binance, các sàn tiền điện tử khác cũng chấp thuận cả 2 đồng coin này giao dịch cùng lúc. Và tất cả đang chờ đợi cuộc chiến khẳng định thương hiệu Bitcoin Cash của ABC và SV.

Hark Fork Bitcoin Cash

Nó là một sản phẩm Coin được tạo thành từ đợt Hard Fork Bitcoin 2017. Mục đích của đợt Hard Fork Bitcoin 2017 là tạo ra một xu hướng mới xử lý khản năng mở rộng của Bitcoin. Và những người ủng hộ mong muốn Bitcoin không chỉ là tài sản đầu tư mà còn là một loại tiền tệ chính thống. Một bộ phận còn lại thì không ủng hộ suy nghĩ này. Chính vì thế xảy ra đợt Hard Ford Bitcoin tạo thành Bitcoin Cash.

Và vào năm 2018 này, đối lập với những ý kiến bảo lưu cấu trúc Bitcoin Cash ban đầu với những ý kiến muốn thay đổi cấu trúc Bitcoin Cash. Bitcoin Cash cũng đã tiếp tục phải thực hiện một đợt Hard For BCH. BCH đã chia làm 3 phần Bitcoin ABC, Bitcoin Unlimited, Bitcoin SV. Chinhs là sự ra đời của BCHABC và BCHSV.

Tìm hiểu về BCHABC

BCHABC là gì? Đó chính là đồng Coin đại diện cho trường phái bảo toàn giá trị BCH ban đầu. Người khởi xướng và dẫn dắt đó chính là Roger Ver. Và với quan điểm của trường phái này thì BCHABC chính là Bitcoin Cash. BCHACB được sự ủng hộ mạnh mẽ bởi Binance, Bitmain, Coinbase…Tất cả đều cho rằng BCH ban đầu là rất tốt không cần phải có sự thay đổi. BCHABC sẽ là BCH bởi vì nó chỉ lưu ý đến vấn đề phát triển mạng lưới và giảm thiểu các chi phí giao dịch.

Tìm hiểu về BCHSV

BCHSV là gì? Đó chính là đồng Coin đại diện cho trường phái muốn thay đổi những cấu trúc cũ của BCH. Nó được dẫn dắt bởi Craig Wright. Và với quan điểm của trường phái này thì BCH hiện tại chưa thực sự được tối ưu về tốc độ giao dịch. BCHSV được ủng hộ bởi CoinGeek, Bitcoin.org, CalvinAyre. Các bản thảo của BCHABC sẽ bị ghi đè bởi sự thay đổi cấu trúc của BCHSV. Dung lượng và quy mô mạng lưới BCH sẽ được tăng lên từ 32MB lên tối đa 128MB.
Phe trung lập Bitcoin Unlimited

Bitcoin Unlimited là một phe trung lập. Nó chính là một trung gian hòa giải đưa ra các giải pháp thỏa hiệp giữa BCHABC và BCHSV. Nó còn được xem là chiến lược Bitcoin Unlimited cho Hard Fork BCH diễn ra trong tháng 11/2018. Sự hình thành của cả ABC và SV đã được Bitcoin Unlimited để xuất.

Cuộc nội chiến của BCH thể hiện bởi BCHABC và BCHSV đã diễn ra

BCHACB đưa ra những tuyên bố khẳng định mình là BCH. Những lời thách thức từ phía BCHABC khẳng định rằng họ có thể chuyển dời sức mạnh bể khai thác Bitcoin sang khai thác BCH. Và có thể khiến cho Bitcoin sụt giảm lớn. Vừa đưa ra những thách thức chiến đấu đến cùng với BCHSV.

BCHSV cũng đáp lại bằng những khẳng định sẽ khai thác liên tục. Quyết chiến với BCHABC để tìm ra người chiến thắng cuối cùng. Những khẳng định, những thách thức của BCHSV đã được đăng tải trên Twitter và một số trang mạng xã hội. Sự thách thức này cũng sẽ là liên tục cho đến cùng.

Hard For BCH đã khiến Bitcoin Cash phân thành hai cấu trúc mới là ABC và SV. Cuộc chiến tranh nội bộ BCH đã diễn ra nhằm khẳng định ngôi vương của BCHACB và BCHSV vẫn liên tục tiếp diễn. Một câu chuyện chưa có hồi kết trong cuộc chiến này mặc dù BCHABC phần nào đang nắm được ưu thế hơn BCHSV.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here