Cách lựa chọn dự án ICO tiềm năng để đầu tư hiệu quả

0
656
Cách lựa chọn dự án ICO tiềm năng
Cách lựa chọn dự án ICO tiềm năng

Cách lựa chọn dự án ICO tiềm năng để đầu tư hiệu quả khi thị trường tiền điện tử có rất nhiều dự án ICO đã và đang được triển khai.

Tiền điện tử ngày càng được người ta nhắc đến nhiều hơn. Nó là một kênh đầu tư mạo hiểm nhưng vô cùng hấp dẫn. Người ta có thể đầu tư những đồng tiền điện tử chính thống. Và cũng có thể đầu tư vào những đồng tiền điện tử còn trong giai đoạn ICO. Nhìn chung đã xác định đầu tư vào tiền điện tử việc chấp nhận rủi ro cao là điều tất yếu để có thể được lợi nhuận lớn. Hôm nay tạp chí ICO sẽ chia sẻ cách lựa chọn dụ án ICO tiềm năng. Giúp các nhà đầu tư có thể chọn được một ICO tốt đầu tư có hiệu quả.

Cách lựa chọn dự án ICO tiềm năng
Cách lựa chọn dự án ICO tiềm năng

Cách lựa chọn dự án ICO tiềm năng để đầu tư hiệu quả

Có rất nhiều dự án ICO thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia. Nhiều dự án ICO đã được tiến hành thành công và đóng góp được rất nhiều vào cuộc sống. Nhưng cũng không ít những ICO ra đời với mục đích Scam lừa đảo tiền của nhà đầu tư rồi bốc hơi. Thế nên khi tham gia kênh đầu tư ICO cần phải biết cách lựa chọn dự án ICO tiềm năng. Nhưng có một rủi ro vẫn có thể xảy ra đó là dự án ICO tiềm năng vẫn có thể thất bại. Bản chất rủi ro của tiền điện tử là thế, chúng ta không thể chắc được một điều gì là vĩnh viễn.

ICO là gì?

ICO là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư vào một dự án tiền điện tử kỹ thuật số. ICO do một tổ chức hay một nhóm người thực hiện. Và ban đầu sẽ có một lượng Token nhất định được bán ra để kêu gọi vốn trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Các nhà đầu tư sẽ mua những Token này và thanh toán chủ yếu bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Tiêu chí lựa chọn một dự án ICO tiềm năng

– Khảo sát về Website của dự án ICO và cộng đồng của dự án ICO đó.

Một dự án ICO tốt nó sẽ có Website được thiết kế chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp từ Website chủ của dự án ICO sẽ phần nào tạo ra niềm tin. Bạn cần kiểm tra những thông tin sau:

+ Kiểm tra domain website đó được đăng ký dưới tên chủ thể nào. Tên miền đó ẩn danh hay không, thời gian đăng ký trong bao lâu.

+ Kiểm tra lưu lượng truy cập Website đó. Nguồn Traffic đó có phải là thật không và nó đến từ đâu.

Kiểm tra về cộng đồng dự án ICO đó trên các kênh Facebook, Twitter, Telegram. Cộng đồng đó có bao nhiêu người, mức độ quan tâm ra sao. Và xem các quốc gia nói gì về dự án đó trên các kênh như Bitcointalk.org, Icorating.com, Coinschedule.com, Cryptorated.com.

– Tìm hiểu về chủ thể sáng lập dự án ICO

Để tìm hiểu về một dự án ICO có tiềm năng hay không. Bạn còn phải quan tâm đến tổ chức sáng lập dự án đó. Dự án này của nước nào, tổ chức đó là gì, có ai đứng đầu, đã có những thành tựu gì, đội ngũ tư vấn của dự án là gì, dự án ICO này có hậu thuẫn là những ai…

Nhưng rất nhiều dự án ICO hiện nay. Ban sáng lập thường không công khai. Hiện nay có 2 loại dự án ICO chính đó là ICO chạy Lending cho vay đây là dự án mà ban sáng lập ở trạng thái bí ẩn và không công khai người đứng đầu. Nhưng với dự án ICO có chiến lược lộ trình rõ ràng thì thường công khai ban sáng lập. Và những dự án này tương đối tạo sự an tâm đối với các nhà đầu tư, vì khả năng lên sàn của chúng cao.

– Xem xét về nền tảng và ứng dụng của dự án ICO

Thông thường một dự án ICO tiềm năng sẽ công khai rõ ràng các mục tiêu và lộ trình của nó. Các nhà đầu tư sẽ phải xem xét nền tảng của ICO này, nó có ứng dụng như thế nào trong thực tiễn, điểm mạnh của nó là gì, tính khả thi của dự án, đối thủ cạnh tranh của nó là gì, dự án ra đời với mục đích chính là gì hay chỉ gây quỹ.

Nền tảng của dự án có điểm gì nổi bật? Có khả năng tạo ra sự khác biệt gì? Rất quan trọng để đánh giá một dự án ICO tốt. Rất nhiều dự án ICO hiện nay chỉ đưa ra những lời kêu gọi, quảng bá hút vốn đầu tư và đảm bảo sinh lời cao nhưng không làm rõ được những vấn đề chính của nó.

– Số lượng Token phát hành của dự án ICO

Rất nhiều nhà đầu tư bỏ qua tiêu chí đánh giá này. Nhưng đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng để lựa chọn ICO để đầu tư. Nếu như một dự án mà Token phát hành quá nhiều sẽ có khả năng mất giá trị. Và điển hình trong số đó phải kể đến là Doge Coin. Do số lượng Token phát hành ra quá lớn, nên giá trị quá thấp. Dự án ICO phát hành Token càng ít thì khả năng tăng giá càng dễ và khả năng tăng cao.

Đầu tư ICO là kênh đầu tư vô cùng mạo hiểm. Bởi vì trong số những dự án ICO được đưa ra. Chắc chỉ khoảng 15% – 25% dự án là thành công. Những dự án ICO thất bại, hay những dự án ICO Scam sẽ làm các nhà đầu tư trắng tay. Bài viết trên đây của tạp chí BTC hướng dẫn cách lựa chọn dự án ICO tiềm năng để đầu tư hiệu quả. Hy vọng góp phần nào đó giúp các nhà đầu tư nhận định đúng hơn về các dự án ICO mình đang đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here