Tìm hiểu về dự án ICO Contents Protocol đầy tiềm năng

0
3762
Tìm hiểu dự án ICO Contents Protocol
Tìm hiểu dự án ICO Contents Protocol

Tìm hiểu về dự án ICO Contents Protocol để thấy được đây là một dự án có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nền tảng Netflix hay Hulu theo đánh giá nó là một nền tảng khá hấp dẫn. Nền tảng này thu hút rất nhiều người dùng. Nó cung cấp những dịch vụ rất tuyệt vời. Tuy nhiên vẫn mắc phải những vấn đề từ việc sử dụng nền tảng tập trung. Và dự án ICO Contents Protocol đã ra đời. Với hy vọng trong tương lai sớm sẽ giải quyết được những vấn đề mà Netflix hay Hulu đang mắc phải. Chúng ta hãy cùng tạp chí BTC tìm hiểu về Contents Protocol.

Tìm hiểu dự án ICO Contents Protocol
Tìm hiểu dự án ICO Contents Protocol

Tìm hiểu về dự án ICO Contents Protocol

Những lý do cần thiết cho sự ra đời của Contents Protoco

Sự lạm dụng và lạm quyền do không có đối thủ cạnh tranh

+ Nguồn cung trên thị trường bị thiếu hụt do sự lạm dụng quá mức của Netflix, Hulu. Đây là điều dễ hiểu vì 2 ông lớn này hiện tại không có đối thủ cạnh tranh. Mặc dù nền tảng của Netflix, Hulu cung cấp rất nhiều nội dung chất lượng cho các nhà cung cấp nội dung. Thế nhưng mức phí họ áp đặt lên các nhà cung cấp nội dung lại rất cao. Thậm chí là một giá cắt cổ dao động từ 30% – 70%.

Và điều tồi tệ, nội dung của họ luôn được họ xem xét và ủng hộ riêng. Trong khi đó những nội dung cung cấp cho các nhà cung cấp nội dung trung gian thì bị xem nhẹ hơn. Và Netflix, Hulu gần như loại bỏ các nhà cung cấp nội dung ít người xem hay doanh thu hơn. Mặc dù các nền tảng của 2 ông lớn này vẫn được đánh giá là đang phát triển.

Không rõ ràng trong phân phối doanh thu và thanh toán cấp phép

+ Nền tảng nội dung được xây dựng không thể hiện một sự chuẩn chỉnh, không minh bạch trong việc thanh toán phí giấy phép. Việc phân phối doanh thu cũng không hề rõ ràng. Các tính phí thanh toán và cấp phép chỉ được biết đến trong nội bộ nền tảng. Những nhà cung cấp nội dung trung gian không có sự lựa chọn nào khác. Họ phải chấp nhận như một điều bắt buộc để họ có thể tồn tại. Và tiếp tục được phân phối nội dung thông qua các nền tảng của Netflix hay Hulu.

Quyền lợi đóng góp không được trả thưởng thỏa đáng

+ Quyền lợi đóng góp của người dùng bị bỏ ngỏ, không được khen thưởng. Điều này tạo ra một sự bất mãn của người dùng đối với hệ thống. Họ mong muốn có thể được hưởng phần thưởng bằng việc đóng góp công sức của mình. Như những gì họ đã làm trên những hệ thống mạng xã hội khác. Như đăng tải nội dung, thêm bạn bè, giới thiệu bạn bè. Hai nền tảng Netflix, Hulu dường như đã không giải quyết được thỏa đáng quyền lợi cho những nỗ lực của người dùng. Mặc dù người dùng đóng góp những giá trị rất lớn cho sự phát triển của nền tảng một cách gián tiếp.

Sự ra đời của Contents Protocol

Contents Protocol đã ra đời để khắc phục những vấn đề trên. Để giải quyết những sự thiếu hiệu quả trên nền tảng trực tuyến tập trung. Dự án ICO Contents Protocol đang hướng tới xây dựng giao thức trao đổi nội dung cao cấp phi tập trung. Phục vụ cho các nhà cung cấp nội dung, nền tảng và người dùng.

Nếu như ICO Contents Protocol thành công. Tất cả những doanh thu sẽ được phân chia công bằng minh bạch. Và sự phân chia này dựa trên hiệu quả đóng góp vào hệ sinh thái Contents Protocol. Và tính hiệu quả này được đo bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh của công cụ đo lường đóng góp nền tảng. Mức thưởng được đo bằng cách sử dụng Công cụ đóng góp và phân phối hợp đồng thông minh.

Với ICO Contents Protocol người dùng sẽ được thưởng hợp lý với những gì họ đã đóng góp. Những đóng góp của họ như kiểm tra, xem xét nội dung, xếp hạng dữ liệu, mua hàng, đề xuất…sẽ được mức thưởng từ 5% – 12%. Các nhà cung cấp nội dung trung gian cũng sẽ được thưởng với tỷ lệ phần trăm cao của phí cấp phép. Tỷ lệ này là 70-85% so với 30-70%.

Sự minh bạch

Tất cả sẽ được ghi nhận minh bạch trên hệ thống Blockchain. Và việc thanh toán trả thưởng sẽ theo thời gian thực – thanh toán trong Token contents Protocol. Nền tảng này được trả 5%-10% cho số tiền thanh toán cho nội dung của người dùng ban đầu sử dụng. Tỷ lệ phần trăm tiền thưởng được quyết định bởi nền tảng phân phối nội dung. Tin tức thị trường tiền điện tử có thể sắp đón chào một nền tảng thực sự hữu ích và minh bạch đó là Content Protocol.

Sự phát triển của Contents Protocol trong thời gian sắp tới

+ Thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái Contents Protocol. Đội ngũ sáng lập dự án sẽ tiến hành khởi chạy nền tảng cho từng danh mục trong hệ sinh thái. Những nội dung đó là âm nhạc, truyền hình, truyện tranh, sách điện tử. Và thông qua đó tìm kiếm các nhà khái thác nền tảng trung gian cho từng nền tản tham chiếu.

+ Thúc đẩy công việc kinh doanh trong Contents Protocol được thuật lợi hơn từ các nền tảng tham chiếu. Các nhà khai thác sẽ dễ dàng khai thác nội dung. Quỹ Contents Protocol cũng sẽ tạo ra một sự kết nối giữa các nhà khai thác, cung cấp nội dung với nền tảng Contents Protocol.

ICO Contens Protocol được đánh giá sánh tầm Netflix. Hiện nay đã có 4 triệu người dùng, với 400 triệu lượt đánh giá trên Watcha đang được xây dựng bởi Contents Protocol. Các token sẽ đem đến nguồn sống của ICO Contents Protocol đó là CPT và CRP. Với 2 loại Token này người dùng có thể tự tăng phần thưởng cho mình. Nếu như họ tự đặt cược thêm cho CPT vào nội dung hoặc nền tảng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here