Đầu tư HYIP là gì trong đầu tư Bitcoin? Có nên đầu tư HYIP không?

0
754
Đầu tư HYIP là gì?
Đầu tư HYIP là gì?

Đầu tư HYIP là gì trong đầu tư Bitcoin? Có nên đầu tư HYIP không? Đây là một kênh đầu tư mạo hiểm được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư tiền điện tử khác nhau. Điển hình là đầu tư trên sàn tiền điện tử, đầu tư dưới dạng tích trữ tiền điện tử hay đầu tư thông qua việc đào tiền điện tử. Những cách đầu tư đó mặc dù mang tính mạo hiểm. Thế nhưng một kênh đầu tư siêu mạo hiểm đó chính là đầu tư HYIP. Hôm nay chúng ta hãy cùng tạp chí BTC tìm hiểu đầu tư HYIP là gì? Có nên đầu tư HYIP hay không?

Đầu tư HYIP là gì?
Đầu tư HYIP là gì?

Đầu tư HYIP là gì? Tính mạo hiểm của đầu tư HYIP

Đầu tư HYIP là một dạng đầu tư ủy thác. Tức là bên gửi tiền ủy thác cho bên nhận ủy thác. Bên nhận ủy thác có trách nhiệm đem khoản tiền đó đi đầu tư cái khác. Và sẽ hoàn trả lợi nhuận cho bên gửi tiền ủy thác.

Đầu tư HYIP đối với đầu tư Bitcoin theo đó là đầu tư ủy thác Bitcoin. Rồi nhận lợi nhuận được trả bằng Bitcoin. Hoặc có thể đầu tư HYIP bằng những dạng Coin khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin…

Thông thường đầu tư HYIP trong đầu tư Bitcoin được thực hiện trên các trang web. Những trang web này có thể do một cá nhân, hoặc tổ chức lập ra. Và thông thường không ai biết họ là ai. Và chủ yếu dựa trên sự uy tín để gửi gắm Bitcoin cho bên ủy thác đó.

Tính mạo hiểm của đầu tư HYIP

Đầu tư HYIPs trên các trang web bạn có thể đạt được lợi nhuận cao. Những trang web này có thể chào lợi nhuận lên tới 2% – 5% mỗi ngày. Còn thông thường là lợi nhuận từ 0.3% – 1% mỗi ngày. Mức lợi nhuận có quy định cụ thể trong thời gian bao lâu, hoặc vĩnh viễn.

Tuy nhiên rủi ro vô cùng lớn đối với các trang web HYIP. Bởi vì đến khi họ nhận đủ số Bitcoin ủy thác có thể bay biến bất cứ lúc nào. Và lúc đó nhiều nhà đầu tư HYIP phải chấp nhận trắng tay. Những trang web HYIP có lợi nhuận cao từ 2% mỗi ngày trở lên thường chỉ tồn tại vài ngày hoặc vài tháng. Còn những tran HYIP có lợi nhận thấp dưới 1% mỗi ngày thường có tuổi thọ cao hơn. Nhưng nói chung không biết được điều gì cả.

Sinh lời quá cao ắt hẳn rủi ro quá lớn

Đầu tư mạo hiểm chỉ hợp với ai có độ gan dạ cao, độ liều cao. Mạo hiểm lớn để có thể thu được lợi nhuận lớn. Vẫn biết là cơ hội không nhiều nhưng nhiều người vẫn lao vào. Nhưng lao vào nó cũng cần phải có một cơ sở như đầu tư HYIP.

Đúng như vậy sinh lời quá cao rủi ro ắt hẳn quá lớn. Có lẽ bạn đã hiểu đầu tư HYIP là gì? Nó mạo hiểm như thế nào? Nhưng tại sao nhiều người vẫn lao vào nó? Bởi vì lợi nhuận lớn họ có thể bất chấp. Như kiểu được ăn cả ngã về không. Hãy chấp nhận tất cả những trang web HYIP 99% đều là lừa đảo. Quan trọng là chúng tồn tại đến bao giờ. Và những nhà đầu tư đầu tư vào trang web HYIP như thế nào mà thôi. Nhưng theo kinh nghiệm của Tạp chí Bitcoin các bạn không nên tham gia vào kênh này nếu như không hiểu về nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here