Mua bán Bitcoin như thế nào? Những cách mua bán Bitcoin?

0
603
Mua bán Bitcoin như thế nào? Những cách mua bán Bitcoin?
Mua bán Bitcoin như thế nào? Những cách mua bán Bitcoin?

Mua bán Bitcoin như thế nào? Làm thế nào để sở hữu Bitcoin? Làm thế nào để đầu tư Bitcoin?… Mua bán Bitcoin chính là việc bạn đang muốn sở hữu nó. Đang muốn nắm giữ Bitcoin để đầu tư.

Bitcoin là đồng tiền mã hóa điện tử đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Kể từ khi ra đời đến nay, Bitcoin đã khẳng định mình là một loại tiền có giá trị bên cạnh tiền tệ, là một tài sản để đầu tư. Bitcoin có nhiều nhưng nó không phải là cái gì đó vô tận, nó có hạn hữu. Nó như một nguồn tài nguyên vậy, có giới hạn của sự khai thác. Giá trị của nó tăng vụt là điều có thể xảy ra. Bitcoin vô cùng hấp dẫn, hôm nay Tạp chí Bitcoin sẽ nói về việc mua bán Bitcoin như thế nào? Những cách mua bán Bitcoin.

Mua bán Bitcoin như thế nào? Những cách mua bán Bitcoin?
Mua bán Bitcoin như thế nào? Những cách mua bán Bitcoin?

Mua bán Bitcoin như thế nào?

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với những người bắt đầu bước chân vào thị trường tiền điện tử. Làm sao để sở hữu Bitcoin khi nó là tiền điện tử. Một đồng tiền vô hình, không hữu hình như tiền tệ thông thường khác. Đúng thế bản thân Bitcoin nó là khác biệt. Bạn sẽ không thể lưu giữ nó bằng những két sắt, hay ví tiền. Để có thể nó lưu giữ nó thì phải sử dụng một thứ gì đó cũng không hữu hình như nó. Đó chính là ví điện tử, ví điện tử mới có thể lưu giữ Bitcoin. Sử dụng ví điện tử lưu giữ Bitcoin trước khi thực hiện việc mua bán Bitcoin.

Việc tạo ví lưu trữ Bitcoin khá đơn giản thôi. Và việc tạo ví sẽ thường là Free. Bạn có thể tạo những chiếc ví này tại những trang web Coinbase.com, Blockchain.com…Khi có ví lưu trữ Bitcoin, bạn sẽ có địa chỉ ví của Bitcoin là một chuỗi mã. Bạn hãy lưu giữ nó để tiến hành các giao dịch mua bán Bitcoin sau này. Việc tạo ví lưu trữ Bitcoin, Tạp chí BTC sẽ đề cập cụ thể hơn ở những bài viết sau. Giờ hãy cho rằng bạn đã có ví lưu trữ Bitcoin và bắt đầu thực hiện việc mua bán Bitcoin.

Những cách mua bán Bitcoin cần phải biết

+ Mua bán Bitcoin trực tiếp

Đây là hình thức mua bán nhận Bitcoin rồi trả tiền mặt. Với hình thức này các cá nhân trực tiếp mua bán với nhau, hoặc giữa cá nhân với một đơn vị nào đó. Sẽ không cần sự can thiệp của một đơn vị trung gian cho việc mua bán Bitcoin. Các bên tự thỏa thuận giá với nhau, thông thường theo giá thị trường. Ưu điểm, với hình thức mua bán trực tiếp sẽ không phải mất phí trung gian, việc mua bán diễn ra nhanh gọn. Nhược điểm là có thể sẽ bị lừa lọc nếu các đối tượng mua bán không uy tín.

+ Mua bán Bitcoin qua trung gian

Có rất nhiều đơn vị trung gian cho việc mua bán Bitcoin. Bên trung gian đó chính là bên đứng ra bảo lãnh cho việc mua bán Bitcoin được tiến hành. Khi mua bán qua trung gian bên mua sẽ phải mất một khoản phí trung gian. Bên trung gian Bitcoin thường là một tổ chức uy tín, được đánh giá cao bởi cộng đồng. Hiện nay có một đơn vị trung gian, tổ chức như một sàn mua bán Bitcoin đó chính là Remitano.com. Remitao.com là lựa chọn số một cho việc mua bán Bitcoin hiện nay cho các thành viên tham gia thị trường tiền điện tử.

Ưu điểm của việc mua bán Bitcoin qua trung gian: Sẽ đảm bảo an toàn cho việc mua bán. Việc quy đổi sang tiền mặt cũng sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn muốn bán Bitcoin đổi sang tiền mặt. Nhược điểm đó là khi mua bán qua sàn sẽ phải mất khoản phí trung gian, tại Remitano khi mua Bitcoin mức phí bạn sẽ phải trả là khoảng 4$ cho mỗi lần giao dịch.

+ Mua bán Bitcoin trên sàn

Thực chất các sàn giao dịch không tiến hành việc mua bán Bitcoin trực tiếp. Bạn sẽ phải mua Bitcoin thông qua việc quy đổi các Altcoin khác sang Bitcoin. Ban đầu bạn vẫn phải mua Bitcoin thông qua các phương thức trên sau đó chuyển lên sàn để mua các Altcoin. Và sau khi cần đổi lại thành Bitcoin. Bạn sẽ bán Altcoin rồi đổi sang Bitcoin.

Ưu điểm của việc mua bán Bitcoin trên sàn. Bạn sẽ nắm rõ xu thế thị trường hơn. Dựa vào những phương pháp phân tích kỹ thuật, theo dõi thị trường thường xuyên. Bạn sẽ có thể nắm được thời điểm để mua bán quy đổi sang Bitcoin. Nhược điểm của việc mua bán Bitcoin trên sàn là khi bạn rút Bitcoin để chuyển đổi sang tiền mặt sẽ phải mất thêm nhiều bước khác. Và mất thêm các khoản phí lớn hơn so với việc lưu trữ Bitcoin tại các ví lưu trữ thông dụng rồi chuyển về Remitano.com để rút tiền mặt.

Tất cả những việc mua bán Bitcoin sẽ được tiến hành thông qua việc bên mua cung cấp địa chỉ ví BTC cho bên bán. Bên bán sẽ chuyển số lượng Bitcoin mà bên mua cần mua vào địa chỉ ví lưu trữ BTC mà bên mua cung cấp. Việc mua bán cần phải vô cùng cần thận vì khi đã đưa địa chỉ ví nhầm là bạn không thể nhận được Bitcoin, và cũng không thể thay đổi địa chỉ ví trong quá trình giao dịch.

Tạp chí BTC giúp bạn tham gia vào thị trường Bitcoin

Mua bán Bitcoin như thế nào? Bài viết trên đây của Tạp chí BTC sẽ giúp bạn biế được những cách có thể sở hữu Bitcoin, bán Bitcoin. Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mua bán Bitcoin trên Remitano.com. Đây là cách mua bán Bitcoin phổ biến nhất hiện này. Và tiếp đó hướng dẫn các bạn Trade Bitcoin trên các sàn giao dịch như Binance.com, Poloniex.com. Chúc mừng bạn đã tham gia vào thị trường tiền điện tử. Mong bạn sớm trở thành nhà đầu tư Bitcoin thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here