Tìm hiểu về Ripple Coin – XRP là gì và tại sao nên đầu tư XRP?

0
775
Tìm hiểu về Ripple Coin - Có nên đầu tư XRP không?
Tìm hiểu về Ripple Coin - Có nên đầu tư XRP không?

Tìm hiểu về Ripple Coin, một đồng tiền điện tử đầy hấp dẫn trong thời gian vừa qua, khi có sự phục hồi mạnh mẽ, đã có thời điểm XRP tăng hơn 80% giá trị trong một phiên giao dịch.

Trên thị trường tiền điện tử. Có rất nhiều đồng Coin chủ đạo đó là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash. Nhưng đấy là những đồng Coin có giá trị tương đối lớn. Vậy chẳng lẽ những đồng Coin có giá trị thấp không phải là đồng Coin chủ đạo? Không phải thế, ví như ADA, TRX, ADA người ta vẫn đánh giá rất cao, chúng chính là những Coin chủ đạo của sàn giao dịch tiền điện tử. Đặc biệt là đồng tiền Ripple, được ví như một ETH thứ hai. Giá trị của những đồng Coin như Ripple còn rất thấp. Thế nên chúng chính là cơ hội đầu tư lớn. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Ripple Coin.

Tìm hiểu về Ripple Coin - Có nên đầu tư XRP không?
Tìm hiểu về Ripple Coin – Có nên đầu tư XRP không?

Tìm hiểu về Ripple Coin – XRP là gì và có nên đầu tư vào XRP?

Ripple với tên viết tắt là XRP nó là đồng tiền điện tử ra đời trên nền tảng Blockchain nhằm hỗ trợ tăng tốc độ xử lý giao dịch giữa các ngân hàng với nhau.

Vào năm 2012, Ripple chính thức được phát hành. Mục đích hướng tới của XRP đó là “Giao dịch tài chính toàn cầu an toàn”. Đến năm 2014, XRP là đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa đứng thứ 3 toàn thị trường sau Bitcoin và Ethereum. Người ta có sự tin tưởng lớn vào XRP vì hiểu được đây là dự án có Google hậu thuẫn.

Thế mạnh của Ripple sơ với ETH và BTC

Ripple là đồng Coin chỉ giống với BTC trên phương diện toán học số lượng phát hành bị hạn chế. Nhưng điểm giống giữa hai đồng Coin này đó là mạng giao dịch ngang hàng P2P. Khả năng làm giả hay bị lạm phát là không thể xảy ra đối với Ripple cũng như Bitcoin. Có nhiều điểm chung, nhưng bản thân Ripple nó sinh ra với mục đích hỗ trợ cho Bitcoin chứ không phải trở thành đối thủ của nó.

Ripple là một mạng phân tán phi tập trung. Ripple cũng không thuộc về bất cứ ai hay phụ thuộc vào bất cứ tổ chức nào. Những dữ liệu người dùng nhờ có Ripple sẽ hoàn toàn được bảo mật an toàn và không cần phải đợi chờ một sự xác nhận.

Điểm mạnh của Ripple đó chính là nó đã tạo ra được một sự ổn định hơn so với BTC, ETH. Tính ổn định mà chúng tôi muốn nói ở đây chính là sự ổn định bên trong một công ty Starup. XRP được xem là một dự án ít có tính chất đầu cơ nhất.

Dựa trên tính đồng thuận cao. XRP đã tạo ra một cuốn sổ cái cho mọi giao dịch kể cả trong nước và quốc tế. Những giao dịch này sẽ được thực hiện ngay tức khắc không cần phải chờ đợi việc xác nhận của Block như nhiều dự án khác. Giao dịch chỉ diễn ra trong vài giây đồng hồ. Số đồng thuận của Ripple đạt tới con số có thể xác nhận tới 1000 trong vài giây. Hệ thống của Ripple được quản lý bởi một mạng lưới máy chủ độc lập, liên tục. Chính vì thế tiết kiệm thời gian xử lý giao dịch. Mạng lưới máy chủ này có thể thuộc về bất cứ ai, cá nhân, tổ chức, ngân hàng.

Tìm hiểu về Ripple Coin sẽ thấy được tại sao nên đầu tư XRP

Có lẽ những lý do thế mạnh của Ripple Coin kể trên cũng đủ cho chúng ta thấy được đầu tư vào XRP thực sự là cơ hội tuyệt với.  Thực sự khó kiếm được dự án nào lại không có sự tham gia của các Miner. Không phải tốn điện năng cho các máy đào. Chi phí giao dịch thấp hơn lên tới 60% so với các dự án khác.

Các ngân hàng có thể không cần biết sâu về công nghệ Blockchain của XRP. Cái họ quan tâm đó chính là thời gian và chi phí giao dịch. Ripple đã giải quyết được những khúc mắc của các ngân hàng. Giảm đi đáng kể các loại phí ngân hàng trong giao dịch, và thời gian thanh toán cực kỳ nhanh chóng. Ripple đã được mở rộng ra bên cạnh các thanh toán quốc tế. Những ngân hàng ở Nhật, Hàn đã sử dụng XRP để thanh toán nội địa. Nhưng mục tiêu hướng tới của Ripple đó chính là các thanh toán xuyên quốc gia.

Tìm hiểu về Ripple Coin các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ thấy nó càng hấp dẫn. XRP hướng tới những mục tiêu rõ ràng và tập trung. Nó không có đó những tuyên bố mơ hồ như của Bitcoin trở thành đồng tiền tương lai. Hay ETH trở thành nền tảng cho sự phát triển của các dự án ICO và là cơ sở cho sự ra đời các ứng dụng. XRP là thực tế, nó chính là cái thực tế chúng ta đã và đang thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here