Huobi OTC là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Huobi OTC

0
745
Huobi OTC là gì?
Huobi OTC là gì?

Huobi OTC là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Huobi OTC, một sàn giao dịch phục vụ cho nhu cầu mua bán tiền điện tử trên toàn thế giới.

Kỷ nguyên Blockchain đang đến. Sự hiện diện của các đồng tiền điện tử đã và đang được sự quan tâm rất lớn. Tiếp đà Bitcoin, là sự ra đời hàng loạt của các loại Altcoin. Tất cả những Crypto này được xem như là tài sản và có thể mua bán trao đổi bằng tiền tệ. Hiện nay có rất nhiều sàn OTC nổi tiếng, trong đó phải kể đến cái tên đình đám là Remitano. Và gần đây nổi bật lên là Houbi OTC. Huobi OTC là gì? Hôm nay chúng ta hãy cùng tạp chí Bitcoin tìm hiểu về sàn này.

Huobi OTC là gì?
Huobi OTC là gì?

Huobi OTC là gì?

OTC là viết tắt của Over The Counter. Trên thị trường chứng khoán, sàn OTC là sàn giao dịch các mã chứng khoán chưa niêm yết chính thức. Còn đối với thị trường tiền điện tử. OTC là một dịch vụ cho phép chuyển đổi tiền điện tử và tiền tệ một cách nhanh chóng giữa các nhà giao dịch. Như vậy, sàn Huobi OTC là gì? Nó là một sàn giao dịch cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền tiện tử thành tiền tệ và ngược lại. Huobi OTC sẽ giúp cho các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch bằng tiền tệ thông thường. Thông qua nền tảng của Huobi OTC.

Vai trò của sản Huobi OTC

Với sự ra đời của sàn Huobi OTC nó giúp cho các nhà đầu tư tiền điện tử giảm thiểu được rủi ro. Bởi vì, khi mà pháp luật chưa thể can thiệp vào thị trường tiền điện tử. Sẽ có rất nhiều vấn đề rủi ro xảy đến với các nhà đầu tư. Khi mà không có tổ chức nào đứng ra làm một đại diện uy tín cho các dịch vụ tiền tệ và tiền điện tử. Sự xuất hiện của Remitano hay Huobi OTC chính là một sự trợ giúp đắc lực cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Cơ chế vận hành của sàn Huobi OTC

Cơ chế vận hành của sàn Huobi OTC như thế nào? Rất đơn giản, Huobi OTC sẽ đóng vái trò một trung gian giữa hai bên giao dịch tiền điện tử và tiền tệ truyền thống. Nếu như một trong 2 bên đó không đáp ứng các điều kiện về giao dịch. Thì Huobi OTC sẽ có trách nhiệm bảo lãnh hoàn trả tài sản cho các bên. Điều này sẽ giúp các bên tham gia giao dịch tránh được rủi ro, tránh được tranh chấp. Huobi OTC với những tính năng mạnh mẽ của nó sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng.

Điểm mạnh của Huobi OTC

Điểm mạnh của sàn Huobi OTC là gì? Đó chính là tạo ra một sự an toàn gần như tuyệt đối. Từ lúc ra đời đến nay Huobi OTC luôn tạo ra niềm tin với các khách hàng. Sàn Huobi OTC luôn đảm bảo cho các giao dịch được diễn ra một cách an toàn. Không có một sự cố bất kỳ nào xảy ra làm thất thoát tài sản của những khách hàng tham gia giao dịch. Houbi OTC được đánh giá về mức độ an toàn thậm chí còn nhỉnh hơn cả Remitano.

Trong hệ thống của Houbi OTC các tài khoản được miễn phí nạp và rút. Đối với các trường hợp khi mà các khách hàng đã có sẵn tiền điện tử trong tài khoản hệ thống. Họ muốn trao đổi với tiền truyền thống. Tất nhiên sẽ cần phải gửi từ ví điện tử cá nhân, hoặc tài khoàn giao dịch đến sàn OTC. Trong những trường hợp này họ sẽ mất khoảng 2 đến 3 loại phí. Phí sẽ mất là phí nạp Huobi OTC, phí rút từ Huobi OTC (nếu rút trực tiếp từ tài khoản trên sàn), phí giao dịch Blockchain (nếu rút từ ví điện tử cá nhân).

Với hệ sinh thái kép của Huobi bao gồm các sàn HuobiPro, Hadax, OTC. Các khách hàng khi đã có sẵn tiền điện tử ở những sàn đó sẽ được phép tự do dịch chuyển từ sàn này sang sàn khác trong hệ sinh thái kép của Houbi OTC. Việc dịch chuyển này sẽ không mất khoản phí nào. Hay nói ngắn gọn, các giao dịch trong hệ sinh thái Huobi đều miễn phí.

Những điểm mạnh khác

+ Hỗ trợ của Houbi được duy trì 24/24. Những thắc mắc, sự cố đều được tiếp nhận xử lý nhanh chóng.

+ Houbi OTC hỗ trợ các hình thức thanh toán thông dụng nhất hiện nay. Đó là Paypal, Alipay, Western Union…

Nhược điểm của Huobi OTC

Nhược điểm của Huobi OTC là gì? Đó là nó chưa thực sự mạnh trong khâu Marketing. Ở một số quốc gia đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á. Houbi OTC vẫn chưa thực sự thông dụng, không có quá nhiều người biết đến nó. Họ vẫn chủ yếu sử dụng kênh Remitano là chủ yếu. Và đặc biệt là tại một số quốc gia mà các hình thức giao dịch tiền điện tử vẫn chưa được coi là hợp pháp. Thì các hoạt động giao dịch liên quan đến tiền điện tử không được bảo hộ. Sự cố giao dịch xảy ra thì nguy cơ các nhà đầu tư ở nước đó bị mất trắng là có thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here