Nghề đào Coin ngày càng khó khăn do lợi nhuận ngày càng tụt giảm

0
505
Nghề đào coin ngày càng khó khăn
Nghề đào coin ngày càng khó khăn

Nghề đào Coin ngày càng khó khăn do lợi nhuận ngày càng tụt giảm, rất nhiều người đã phải từ bỏ công việc đào Coin đã từng giúp họ kiếm được những khoản siêu lợi nhuận.

Thị trường Bitcoin đang trải qua chuỗi ngày khó khăn. Bitcoin mất giá rất nhiều so với thời điểm nó chạm mốc đỉnh điểm 18000USD/BTC. Những đồng tiền điện tử khác giá trị cũng sụt giảm một cách nặng nền hơn. Nhiều loại Altcoin giá trị giảm tới 5 – 7 lần. Những người vốn sống từ nguồn thu nhập đào Coin giờ đây hầu như không còn kiếm chác được gì nhiều từ việc đào Coin. Nghề đào Coin ngày càng khó khăn hơn.

Nghề đào coin ngày càng khó khăn
Nghề đào coin ngày càng khó khăn

Lợi nhuận ngày càng tụt giảm khiến nghề đào Coin ngày càng khó khăn

Theo thông tin từ tạp chí BTC, những làn sóng bán thiết bị đào tiền điện tử cũ đã diễn ra ồ ạt trên thị trường Trung Quốc năm 2018. Những dòng máy trâu cày như S9 đã giảm giá sốc chỉ còn khoảng 180$/máy. Trong khi giá mua mới của sản phẩm này khoảng 433$/máy. Vào cái thời điểm thị trường điện tử lên cao năm 2017, giá dòng máy này còn lên tới gần 3000$/máy.

Dòng máy T9 với cấu hình cũ hơn cũng chỉ còn khoảng 80$/máy bằng 1/3 giá trị máy mới. Trên chợi điện tử Cybtc.com có hơn 2000 các loại máy đào tiền ảo cũ đang được rao bán. Một nhóm thành viên trên QQ còn nói đến việc dòng máy đào cũ của họ với công nghệ thấp. Máy này tiêu tốn điện năng khiến họ không thể bán được. Và những chiếc máy này hiện tại chúng đang trở thành đống sắt vụn.

Máy đào tiền ảo đã từng bị đội giá lên cao do thị trường tiền điện tử bùng nổ lên cao. Nay giá trị các loại tiền điện tử sụt giảm mạnh mẽ. Thế nên việc đào Coin không còn đủ cho việc trả tiền điện và những chi phí khác.

Liệu còn ai dám kiên trì với nghề đào Coin?

Áp lực tài chính khiến cho công việc đào Coin của nhiều người phải buông bỏ. Thiết bị đào Coin cần phải hoạt động liên tục. Nhưng chi phí điện rất lớn, nếu cứ để không thì không ổn vẫn phải đào. Thế nên cần phải thanh lý chúng gấp. Để thu lại được bằng nào thì thu, được chút nào hay chút đấy. Vừa đào Coin vừa đăng bán máy đang đào Coin. Đã là một câu chuyện khá bình thường bây giờ. Nghề đào Coin ngày càng khó khăn, có lẽ giờ đây chẳng ai dám theo cái nghề này nữa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here