Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt như thế nào?

0
226
Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt như thế nào?
Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt như thế nào?

Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt cho những người chưa biết để có thể chuyển đổi Bitcoin sang tiền Việt dễ dàng khi đã sở hữu Bitcoin trong ví lưu trữ Bitcoin.

Bitcoin là một dạng Cryptocurrency hay còn gọi là tiền điện tử hoặc tiền số hoặc tiền kỹ thuật số. Bitcoin có những cách lưu trữ riêng của nó. Chúng ta không thể lữu trữ Bitcoin theo những cách thông thường khác như dùng tài khoản ngân hàng, dùng những chiếc ví đựng tiền. Bitcoin là tiền điện tử thế nên lưu trữ nó cũng là các dạng ví điện tử. Vấn đề quy đổi Bitcoin sang tiền mặt rất nhiều người quan tâm. Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết của Tạp chí BTC sau đây.

Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt như thế nào?
Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt như thế nào?

Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt như thế nào?

Để chuyển đổi Bitcoin thành tiền mặt có những cách sau:

+ Bán Bitcoin trực tiếp để quy đổi sang tiền mặt

+ Bán Bitcoin trên các trang trung gian cho phép quy đổi Bitcoin sang tiền mặt

+ Bán Bitcoin cho các trang web thu mua Bitcoin rồi nhận tiền mặt

Bán Bitcoin trực tiếp để nhận tiền mặt

Đây là hình thức mua bán Bitcoin trực tiếp. Tiền trao, trao Bitcoin giữa các đối tượng trực tiếp tiến hành với nhau. Với hình thức này thì bên có Bitcoin sẽ chuyển số lượng Bitcoin cho bên mua. Và bên mua sẽ trả tiền mặt cho bên bán Bitcoin. Với hình thức quy đổi Bitcoin sang tiền này sẽ dựa trên sự uy tín của các bên, các bên có thể trực tiếp gặp mặt nhau tiến hành việc trao đổi thông qua những chiếc ví lưu trữ của các bên. Hình thức mua bán này thì giá Bitcoin sẽ tự do các bên thỏa thuận. Có thể không mất phí, hoặc mất phí cũng do thỏa thuận đôi bên.

Bán Bitcoin trên các trang trung gian cho phép quy đổi sang tiền mặt

Một trang web nổi tiếng cho phép chúng ta làm được điều này đó chính là Remitano.com. Remitano.com có hỗ trợ cho chúng ta bán Bitcoin và rút tiền về tài khoản ngân hàng Vietcombank. Trên Remitano bạn cần phải có một tài khoản xác minh danh tính, và có liên kết với ngân hàng Vietcombank. Tạp chí BTC đã có bài viết hướng dẫn chi tiết việc mở tài khoản tại Remitano.com. Đây là cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt rất thông dụng với nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam.

Sau khi rút Bitcoin về ví lưu trữ trên Remitano.com. Bạn hãy tìm kiếm những người mua ở danh mục Bitcoin. Sẽ có hai chế độ là bán nhanh, hoặc lựa chọn người mua. Bạn tìm đối tượng muốn mua Bitcoin thích hợp và thực hiện việc bán Bitcoin. Tiền mua Bitcoin của người mua sẽ chuyển từ Vietcombank về tài khoản của bạn và bị khấu trừ một khoản phí thông qua Remitano.com. Sau khi nhận được tiền mặt, bạn phải chuyển đúng số lượng Bitcoin mà họ đã mua. Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano đã được chúng tôi hướng dẫn trên trang web.

Bán Bitcoin cho các trang web chuyên thu mua Bitcoin

Hiện nay có rất nhiều trang web chuyên thu mua Bitcoin của thế giới, và của Việt Nam. Những trang web này tất nhiên sẽ thu mua Bitcoin của người bán và sẽ không mất phí mua, thậm chí mua được giá tốt. Việc mua bán Bitcoin này cũng dựa trên sự tin tưởng của các bên. Một số trang web chuyên thu mua Bitcoin và sẽ chuyển tiền mặt cho bạn đó là Santienao.com, Vnce.com, chimcugay.com…về thực chất những trang web này phần nào hoạt động cũng khá giống với mô hình hoạt động của Remitano.com

Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt tóm lại có 3 cách chính mà Tạp chí Bitcoin đã đề cập ở trên. Nhưng cách phổ biến và an toàn nhất hiện nay đó là thông qua trang web trung gian sàn Remitano.com, bạn sẽ nhanh chóng bán được Bitcoin của mình và nhận tiền về tài khoản Vietcombank. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể việc bán Bitcoin trên Remitano.com để nhận tiền mặt.

 

 

Cách chuyển Bitcoin thành tiền mặt như thế nào?
3.9 (77.14%) 7 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here