Thị trường hợp đồng tương lại Bitcoin sẽ được Nasdaq lên kế hoạch giới thiệu

0
524
Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin
Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin

Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được Nasdaq – một sàn chứng khoán đứng thứ 2 thế giới lên kế hoạch giới thiệu vào quý I năm 2019.

Thị trường tiền điện tử ngày càng thâm nhập vào cộng đồng xã hội. Đặc biệt là đồng tiền Bitcoin. Giờ đây người ta đã phải thừa nhận Bitcoin là một loại tiền điện tử chính thống có giá trị quy đổi bằng tiền tệ. Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đã chứng minh được sức mạnh của nó trong nền kinh tế. Theo thông tin mới nhất từ Tạp chí BTC. Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được Nasdaq lên kế hoạch thông qua và giới thiệu vào quý I năm 2019.

Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin
Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin

Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin

Những nguồn tin gần đây cho biết. Nasdaq đã hợp tác với CFTC để thống nhất về kế hoạch phát triển. Đưa ra những cơ chế quản lý điều hành thị trường, đưa ra các điều khoản liên quan tới các hợp đồng tương lai của tiền mã hóa. Trong đó hợp đồng tương lai với Bitcoin được đề cập tới đầu tiên.

Những báo cáo cho hay. Nasdaq đã thực hiện nhiều công việc để đáp ứng lại những mối quan tâm từ phía các cơ quan và ủy ban quản lý giao dịch của Hoa Kỳ. Trước khi giới thiệu thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin. Theo đó Nasdaq cũng đã thể hiện muốn được sự cho phép thực hiện hợp đồng này vào quý I năm 2019.

Và những tác động từ phía Nasdaq và Bakkt đối với Bitcoin có lẽ sắp bắt đầu được thể hiện. Ban đâu là Nasdaq, tiếp đó là Bakkt là một sàn tiền điện tử được xây dựng bởi công ty mẹ của SGD chứng khoán New Yorrk là ICE. Đã đưa ra dự kiến tiến hành hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 21/01/2019.

Trong thời gian này bắt đầu từ ngày 20/11/2018. Bakkt đã hoãn việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin. Để chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục vụ cho những nhóm đầu tư tại Mỹ. Động thái này cũng khiến cho sự gia tăng về nhu cầu đối với sản phẩm hợp đồng tương lai này.

Bakkt thông báo

Bkktt đã thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được niêm yết sớm. Và sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 24/01/2019. Và để có thể triển khai giao dịch đúng ngày. Còn phục thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Khung thời gian niêm yết sẽ tính toán sự bù trừ và cấp thời gian cho khách hàng, các thành viên tham gia trươc khi tiến hành giao dịch.

Hiện tại nhu cầu từ phía các nhà đầu tư tổ chức. Với hợp đồng tương lai Bitcoin chỉ được biết đến từ những con số từ phía Bakkt, Goldman Sách, Custody, Bitgo, Coinbase, Custody và từ một số thị trường OTC.

Mặc dù Nasdaq nhảy vào đúng thời điểm thị trường tiền điện tử đang trong giai đoạn “Thị trường Gấu”. Nhưng có lẽ Nasdaq đã nhận thấy có đủ cơ chế từ thị trường Mỹ. Và Nasdaq chắc hẳn cho rằng nhu cầu về hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ tăng nhu cầu về thời gian. Và bất chấp thị trường gia đoạn giảm lúc này.

Bước chân vào thị trường tiền mã hóa

Tùy thuộc vào kế hoạch và việc phân phối của Nasdaq. Quý 2 năm 2019 Nasdaq và một công ty chứng khoán lớn là NYSE sẽ có thể bước chân vào thị trường tiền mã hóa. Và việc vận hành hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ thực sự được triển khai.

Bakkt sẽ cung cấp một dạng Bitcoin vật lý cho các nhà đầu. Việc làm này có thể tác động đến nguồn cung Bitcoin và tác động đến giá của Bitcoin. Mặc dù chưa thực sự chắc chắn về kế hoạch triển khai của Nasdaq. Có thể có những thuận lợi, có thể có những khó khăn. Nhưng động thái mà Nasdaq đã đưa ra sẽ là tiền đề cho việc sự thanh khoản gia tăng.

Những lo ngại của SEC

SEC đã từng nghi ngờ về tính triển khai của hợp đồng tương lai Bitcoin. Vào thời điểm tháng 8 họ cho rằng hợp đồng này chưa có đủ quy mô để xử lý  các phương tiện đầu tư quy mô lớn. Và chính từ thời điểm tháng 8 này, SEC đã từ chối các ETF. Còn hiện tại sắp tới thì sao vẫn chưa thể nói trước điều gì.

Thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng 12 tới có thể những thay đổi. Và thay đổi này phải căn cứ vào việc Bakkt và Nasdaq. Chứng minh được nhu cầu thực tế từ phía các nhà đầu tư trong nước. Nhưng dường như mọi thứ đã chắc chắn sẽ được tiến hành theo đúng lịch trình và Nasdaq đã giới thiệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here