Thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn trong 7 ngày

0
937
Thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn
Thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn

Thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn trong 7 ngày, khoảng tiền bốc hơi đó lên tới trên 60 tỷ USD thực sự là một nỗi hãi hùng.

Chỉ trong 7 ngày thôi, thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ “máu”. Nguyên nhân sâu xa là gì? Thực có quá nhiều lý do để nói. Nhưng cái sắc đỏ đó đã khiến thị trường bay biến một khoản tiền là 63 tỷ USD đã khiến nhiều người phải kinh ngạc. Phải chăng thị trường đang trong hành trình dò đáy hay đã mất đi niềm tin từ các nhà đầu tư. Thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn khiến cho tất cả chúng ta thực sự sợ hãi.

Thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn
Thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn

Trong vòng 7 ngày thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn

Theo nguồn tin cập nhật mới nhất từ tạp chí BTC. Thì 7 ngày vừa qua, thị trường tiền điện tử đang chứng kiến một cú sốc lớn. Trên 90% các đồng tiền mã hóa đã giảm mất 2 con số. Thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn là 63 tỷ USD. Và con số này hiện tại vẫn chưa dừng lại. Theo nhiều nhà phân tích, con số này có thể tăng lên gấp đôi nữa. Điều này làm hoang mang các nhà đầu tư tiền điện tử.

Bitcoin cuối cùng đã ghi nhận một mức giảm khủng khiếp. Hiện tại giá trị Bitcoin đang dao động quanh mốc 3800 USD/BTC. Trên các sàn giao dịch trong ngày 25/11/2018, đã chứng kiến có thời điểm Bitcoin xuống mức thấp nhất là 3456USD/BTC. Còn đối với Ethereum thì sao? Thực sự quá kinh khủng cái thời điểm Ethereum mới năm 2017 còn có thời điểm lên tới trên 1500 USD/ETH. Và ngày hôm nay đã có lúc rớt xuống chỉ còn 98USD/ETH.

Và ngày hôm nay 25/11/2018, đứng đầu khối lượng giao dịch vẫn là Bitcoin. Và tiếp theo chính là ETH, lượng giao dịch đột biến hơn cả lượng giao dịch XRP và BCH cộng lại. Cách đây vài ngày đứng top 2 lượng giao dịch đó chính là XRP.

Hành trình dò đáy đã kết thúc hay vẫn tiếp diễn?

Thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn. Liệu như thế là đã đủ cho việc dừng lại chưa? Hiện tại vẫn là chưa. Tâm lý của các nhà đầu tư vẫn đang trong giai đoạn hoảng loạn. Sắc đỏ vãn bao trùm thị trường. Mặc dù trong ngày hôm nay khi rớt về đáy 3456USD/BTC nhưng Bitcoin cũng nhanh chóng bật lại về mốc 3700USD/BTC. Nhưng đà phục hồi vẫn chưa thực sự mạnh mẽ.

Như vậy BTC đã giảm gần 6 lần so với mốc cao nhất nó từng đạt được là 19500USD/BTC. BTC giảm 6 lần thì những Altcoin khác có lẽ đã giảm hơn chục lần trở lện. Trong lịch sử BTC đã có những đợt điều chỉnh lớn như thế vào năm 2011, 2013, 2015. Và khi Bitcoin giảm xuống dưới mốc 4000 USD/BTC có lẽ nhiều nhà đầu tư cũng đã cảm thấy có cơ hội đối với mình. Mặc dù vẫn chưa biết đáy là đâu, nhưng họ cũng khá tự tin vào thị trường thời điểm này. Nhưng đại đa số các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn đang đứng ngoài cuộc.

Đã có một số phân tích nhận định của các chuyên gia. Họ nói thật khó để biết đây là đáy ngắn hạn hay dài hạn khi tìm đáy của Bitcoin. Nhưng có thể căn cứ vào phân tích kỹ thuật, nhìn vào mức giá và lượng giao dịch với tần suất dao động từ 15% – 30% có lẽ sẽ dò được mức đáy chính. Nhưng có một số người phân tích đối với Ethereum việc nói đến đáy của nó khả năng là quá sớm. Bởi vì có thể sẽ diễn ra một đợt bán tháo Ethereum tiếp nữa để nuôi các dự án ICO.

Thị trường tiền điện tử cần đó một sự phục hồi mạnh mẽ

Thị trường tiền điện tử bốc hơi một khoản tiền lớn. Không có gì là quá lạ lẫm đối với những ai đã từng trải qua. Bản chất của thị trường này vốn là rủi ro. Và bản thân nó cũng đã từng chịu những đợt “thị trường gấu” với quy mô rất lớn. Và điều này là điều mà các nhà đầu tư cũng có thể nhìn nhận được sớm hay muộn mà thôi. Nhưng chúng ta hãy hi vọng vào năm 2019 – 2020 sẽ có sự tham gia của các tổ chức tài chính, các tập đoàn lớn vào thị trường tiền điện tử. Và điều đó sẽ góp phần cho sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử. Và tiên phong trong năm 2018 hiện nay, đạt được thành tựu lớn nhất chính là đồng Ripple Coin XRP.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here