Tổng hợp những cách bảo mật Bitcoin cho những người chưa biết

0
487
Tổng hợp những cách bảo mật Bitcoin
Tổng hợp những cách bảo mật Bitcoin

Tổng hợp những cách bảo mật Bitcoin cho những người chưa biết, để có thể nắm giữ và sở hữu Bitcoin một cách an toàn hơn.

Bitcoin đã và đang thực sự làm thay đổi thế giới. Nó là đồng tiền điện tử hàng đầu hiện nay. Sự ra đời của Bitcoin đã kéo theo biết bao hi vọng của các nhà đầu tư. Một kênh đầu tư mạo hiểm nhưng vô cùng hấp dẫn mà Bitcoin đem lại. Thật tuyệt vời nếu như cả thế giới sẽ có lúc phải thừa nhận nó là đồng tiền chính thống thực sự. Nhưng hãy gác lại những cái xa vời đó. Bạn cần phải nắm giữ và bảo mật nó trước. Hôm nay tạp chí BTC sẽ tổng hợp những cách bảo mật Bitcoin cho những người chưa biết.

Tổng hợp những cách bảo mật Bitcoin
Tổng hợp những cách bảo mật Bitcoin

Tổng hợp những cách bảo mật Bitcoin cho những người chưa biết

1. Tránh xa các ví lưu trữ Bitcoin trên website

Những ví lưu trữ Bitcoin trên website lưu trữ. Nó thực sự không an toàn, bởi vì việc lưu trữ này do một bên thứ ba kiểm soát. Và bạn không thể nào chắc chắn được bên thứ ba đó tồn tại đến khi nào. Rất có thể có một thông tin nào đó như Hacker tấn công website đó. Và lúc đó người chịu thiệt chính là bạn và những người lưu trữ Bitcoin trên đó. Tuy nhiên việc lưu trữ Bitcoin trên website vẫn rất phổ biến hiện nay. Nhưng bạn chỉ nên lưu trữ một lượng nhỏ Bitcoin bạn có, hạn chế thiết hại.

2. Giữ riêng Bitcoin tại một nơi chỉ riêng của bạn

Giữ riêng Bitcoin tại một nơi chỉ của riêng bạn. Đó là cách bạn sẽ không sử dụng nơi lưu trữ Bitcoin mà bên thứ ba cung cấp cho bạn, có thể can thiệp vào tài khoản của bạn. Mà bạn sẽ sử dụng một ví ngoại tuyến để lưu trữ Bitcoin. Bạn sẽ không bị giới hạn về nơi bạn lưu trữ mật mã của bạn.

Bạn sẽ có một địa chỉ riêng cho Bitcoin. Và sử dụng địa chỉ đó cho việc mua bán, hoặc sử dụng Bitcoin trực tuyến hay đưa nó sang một địa chỉ khác để lưu trữ nếu bạn cảm thấy an toàn hơn. Một số lượng Bitcoin rất lớn có thể chuyển đến ví trực tuyến của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có một ví ngoại tuyến khiến cho những hacker dòm ngó không thể tấn công.

3. Lưu trữ khóa riêng tư ngoại tuyến

Một trong những bảo mật và an toàn quan trọng nhất của Bitcoin là phải nhớ luôn giữ bí mật các khóa riêng tư và không bao giờ chia sẻ chúng với bất kỳ ai khác. Khóa riêng tư của bạn tương đương với số thẻ PIN truy cập vào tài khoản của bạn.

Để tăng cường bảo mật cho ví Bitcoin của bạn, hãy lấy chìa khóa riêng của bạn và sau đó giữ chúng ở đâu đó trên một máy tính riêng biệt không có kết nối internet. Bằng cách này, bạn có thể giảm nguy cơ mất tiền cho các phần mềm độc hại.

4. Sử dụng Wallet xác định loại 2

Ví dụ xác định loại 2, là một tính năng được tìm thấy trên cả hai ví Armory và Electrum, sử dụng một hạt giống để xác định tạo tất cả các khóa riêng trong tương lai cho bất kỳ Bitcoin nào mà bạn sẽ nhận được. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được yêu cầu tạo một máy chủ sao lưu chỉ vì bản sao lưu có hạt giống.

Trong trường hợp mất ví bất ngờ, bạn sẽ có thể tạo ra một chiếc ví mới bằng cách sử dụng cùng một hạt giống đó và ví của bạn sẽ được khôi phục ngay lập tức với tất cả các khóa riêng và Bitcoins bên trong nó.

5. Sử dụng sao lưu phân mảnh

Mặc dù bạn đã tạo một bản sao lưu cho hạt giống của mình, nhưng bạn nên tạo nhiều bản sao lưu như vậy và lưu trữ chúng ở những nơi khác nhau. Bằng cách tạo ra một bản sao lưu phân mảnh, hạt giống sẽ được chia thành sáu mảnh và bốn trong số chúng sẽ cần thiết để tạo lại hạt giống.

Điều này sẽ làm cho nó càng khó khăn hơn cho kẻ tấn công để có được quyền truy cập vào ví của bạn vì trước tiên hắn ta sẽ cần tìm bốn trong số sáu mảnh đã được lưu trữ ở nhiều địa điểm khác nhau.

6. Sử dụng Linux trên máy tính trực tuyến và ngoại tuyến

Mặc dù BTC và khóa riêng tư an toàn hơn trong các thiết bị ngoại tuyến và ví, chúng vẫn phải được kết nối tại một số thời điểm ngay cả trong một thời gian ngắn với Internet khi thực hiện chuyển.

Cách an toàn nhất để chuyển dữ liệu giữa máy tính trực tuyến và ngoại tuyến là sử dụng ổ USB. Linux là hệ điều hành có lịch sử chống lại bất kỳ USB dựa trên, làm cho nó lý tưởng cho việc chuyển Bitcoin từ máy tính trực tuyến sang ngoại tuyến.

7. Sử dụng ví phần cứng

Một phương pháp lưu trữ Bitcoin thực sự tối ưu và được khuyên dùng đó chính là sử dụng kho lạnh. Dạng ví này nó chính là một USB. Nó có tính năng kết nối với máy tính như USB thông thường khác. Nhưng chạy trên một hệ điều hành tương đối đặc biệt chỉ có nó mới có thể sử dụng. Thiết bị này là một sự ngăn cản bất kỳ tác vụ hack nào do nó có khóa riêng. Và nó được lưu trữ ngoại tuyến.

Khi cần bạn có thể sử dụng ví phần cứng này kết nối với thiết bị trực tuyến. Các giao dịch Bitcoin sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng những khóa riêng lưu trữ trong phần cứng. Nếu như thiết bị trưc tuyến bị nhiễm Virus, hay phần mềm độc hại khác. Cũng chẳng cần phải lo lắng, bạn vẫn có thể thực hiện gửi tiền Bitcoin an toàn. Bởi vì Virus hay phần mềm độc hại cũng chẳng thể tấn công vào tất cả các khóa riêng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here