Stellar coin là gì (XLM Coin là gì? Tìm hiểu về Stellar Coin

0
744
Stellar Coin là gì? Tìm hiểu về XLM Coin
Stellar Coin là gì? Tìm hiểu về XLM Coin

Stellar Coin là gì? Đây là một Altcoin đã được niêm yết trên nhiều sàn tiền điện tử và được đánh giá là đồng Coin tiềm năng trong tương lai.

Stellar Coin hay còn gọi là Lumens. Nó là một Cryptocurrency phát triển trên nền tảng Blockchain. Stellar Coin hướng tới mục tiêu huy động vốn toàn cầu với chính sách bảo mật cao, chi phí cho các giao dịch thấp. Stellar đã giải quyết được nhiều mặt trong cuộc sống thực tiễn. Chính vì thế nó được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển trong tương lai. XLM Coin là gì? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Stellar Coin

Stellar Coin là gì? Tìm hiểu về XLM Coin
Stellar Coin là gì? Tìm hiểu về XLM Coin

Stellar Coin là gì? Những ưu điểm khi sử dụng Stellar Coin

Tìm hiểu về Stellar Coin hay Lumens Coin. Stellar Coin viết tắt là XLM Coin với cái tên đầu tiên của nó là Lumen. Cũng giống như bất cứ đồng tiền điện tử nào khác hiện nay. Nền tảng chính thống hình thành Stellar Coin chính là nền tảng Blockchain.

Mục đích chính của XLM Coin nằm ở cấp toàn cầu với mong muốn huy động vốn từ các cá nhân, tổ chức đặc biệt là ngân hàng. Xây dựng một cơ chế bảo mật cao với chi phí giao dịch thấp. Giao thức hoạt động của Stellar Coin là một giao thức đồng thuận trên hệ thống mạng lưới các nút mạng đồng thuận.

Rất nhiều người hỏi tại sao Stellar Coin phải đổi tên thành Lumens Coin. Đó là do, lịch sử thời đầu phát hành Stellar Coin vào năm 2014, chương trình phát hành miễn phí cho khách hành, nhưng đã xảy ra lỗ hổng. Và các nhà sáng lập đã quyết định đổi tên Stellar Coin thành Lumens Coin để người ta quên đi những lỗ hổng đó trong lịch sử như là vết xấu của nó. Và thực tế sau khi đổi tên thành Lumens Coin thì giá trị của nó đã tăng vọt. Và tính bảo mật trong Stellar Coin đã thực sự được nâng cao.

Nguồn tin về Stellar Coin

Dự án Stellar Coin được phát hành vào năm 2014. Đội ngũ phát triển dự án gồm 12 người. Đứng đầu đội ngũ đó là Joyce Kim và Jed Mccaled.

Tổng Stellar Coin hiện có trên thị trường khoảng 104 tỷ XLM

Tổng vốn hóa thị trường (theo thống kê tháng 6/2018) đạt khoảng 4.7 tỷ USD.

Giá trị hiện tại của Stellar Coin (Cập nhật bởi Tạp chí BTC ngày 16/11/2018) là 0.25$/XLM

Ban đầu Stellar Coin đã phát hành 95% tổng số XLM ra thị trường miễn phí. 5% còn lại dùng vào việc phát triển mạng lưới. Mục tiêu của dự án là mở rộng phát triển XLM, kết nối các định chế tài chính, giảm chi phí giao dịch, xóa đói giảm nghèo. Và cũng rất bất ngờ rất nhiều người đã được hưởng lợi khi nắm giữ số XLM Coin phát hành Free ban đầu. Bởi sau này giá trị của nó đã tăng vọt gấp nhiều lần.

Ưu điểm của XLM Coin là gì?

Nói đến ưu điểm của XLM Coin đó chính là tốc độ giao dịch, phí giao dịch. Các giao dịch liên quan tới XLM Coin diễn ra chỉ mất khoảng 3 giây. Phí giao dịch mất khoảng 0.00001 XLM/giao dịch. Mức phí này quá thấp gần như bằng 0, trong khi đó của Bitcoin mất khoảng 3$ – 5$. Và việc kết nối vào mạng lưới Stellar Coin rất nhanh chóng với các công cụ và phần mềm thân thiện. Nhưng XLM Coin cũng có những quy định riêng, phải có tối thiểu 5 XLM mới có thể tiến hành giao dịch.

Stellar được đánh giá là giải pháp hữu hiệu cho các ngân hàng trong tương lai. Bởi vì nó đẩy nhanh tốc độ giao dịch. Khi giao dịch chuyển đổi các loại tiền tệ trong hệ thống ngân hàng chi phí sẽ cự rẻ. Sử dụng Stellar Coin cho các giao dịch nhỏ lẻ rất thuận lợi và hiệu quả cao. Ngoài ra có thể sử dụng Stellar Coin trên nhiều nền tảng di động khác nhau, và khách hàng có thể trả các khoản phí thanh toán khác nhau dễ dàng.

Hệ thống Stellar cho phép thực hiện rất nhiều giao dịch hơn cả BTC, ETH. Việc sử dụng hệ thống của Stellar Coin giúp các ngân hàng có thể chống rửa tiền, hay giải quyết các tranh chấp bằng đóng băng tài sản giao dịch liên quan đến Stellar. Và tính bảo mật của hệ thống Stellar rất cao. Mọi giao dịch sẽ được thống kê thực hiện trên sổ cái công khai.

Tiềm năng phát triển của Lumens là điều dễ nhìn thấy

Từ những ưu điểm của Stellar Coin chúng ta có thể thấy được một tương lai đầy triển vọng của nó. Và các nhà đầu tư cũng hoàn toàn an tâm khi nắm giữ một đồng Coin hiện tại có giá trị thấp nhưng tính đột biến lại rất cao, và có lộ trình rõ ràng để phát triển. Stellar Coin hiện tại trên một số sàn giao dịch như Binace.com đã trỏ thành một trong những Coin chủ đạo của thị trường. Và hiện tại sắp tới Stellar XLM có thể hưởng lợi từ bản cập nhật mới của Coinbase. Đây là tín hiệu tốt đã giúp có XLM Coin có những ngày tăng điểm đột biến.

Stellar Coin là gì? Nó là một đồng Coin tiềm năng trong tương lai. Một đồng Coin đáng để các nhà đầu tư nắm giữ. Stellar Coin ra đời nhằm hướng tới những mục tiêu thiết thực. Đó là nâng cao hiệu quả giao dịch, tối ưu chi phí, bảo mật cao, khả năng mở rộng lớn. Và quan trọng Stellar là một dự án có bước đi và lộ trình rõ ràng. Lịch sử đã chứng minh Stellar Coin có những bước tăng vọt đột biến. Hiện tại trên thị trường tiền điện tử XLM Coin là một trong những Coin có vốn hóa thị trường lớn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here