Blockchain cứu cánh cho ngành xuất khẩu trong tương lai

0
480
Blockchain cứu cánh cho ngành xuất khẩu
Blockchain cứu cánh cho ngành xuất khẩu

Blockchain cứu cánh cho ngành xuất khẩu trong tương lai. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện từ. Blockchain với những điều tuyệt vời của nó sẽ khẳng định nó làm được điều đó.

Blockchain là gì? Blockchain chính là nền tảng hình thành nên những đồng Cryptocurrency – Tiền điện tử. Blockchain sẽ giúp cho việc xử lý các giao dịch, và đem lại một tính an toàn, và tính chắc chắn. Tác động của Blockchain ảnh hưởng tới nền kinh tế hiện nay không hề nhỏ. Đặc biệt thể hiện rõ nét từ những đồng tiền điện tử như Bitcoin, XRP, ETH, TRX…Tất cả hướng tới những giao dịch xử lý nhanh gọn gon, tiết kiệm chi phí hơn. Và trong ngành xuất khẩu, có lẽ sắp tới Blockchain cứu cánh cho ngành xuất khẩu khi nó còn đang gặp quá nhiều khó khăn.

Blockchain cứu cánh cho ngành xuất khẩu
Blockchain cứu cánh cho ngành xuất khẩu

Blockchain cứu cánh cho ngành xuất khẩu trong tương lai

Công nghệ Blockchain đã được nghiên cứu sâu hơn trong thời gian gần đây. Người ta đã và đang tìm hiểu ảnh hưởng của việc số hóa, lẫn áp dụng Blockchain vào hoạt động xuất khẩu. Những bài báo cáo từ Viện công nghệ Áo đã cho thấy những góc nhìn tích cực từ Blockchain và những loại công nghệ trí nhân tạo.

Trong báo cáo đã khẳng định blockchain sẽ làm thay đổi các giao dịch trong xuất khẩu. Giúp những giao dịch này tiến hành một cách nhanh chóng hơn. Giúp giao dịch giảm thiểu những yếu tố không chắc chắn. Và về mặt chi phí, với công nghệ phi tập trung.

Tuy nhiên theo báo cáo là như thế. Việc làm sắp tới là phải làm sao có thể khiến công nghệ Blockchain được chấp nhận rộng rãi. Và đối tượng hướng tới đầu tiên là Ngân hàng. Bởi ngành xuất khẩu có thể sẽ được hưởng những lợi ích từ đó. Một số ngân hàng hiện nay đã cũng manh nha việc tìm hiểu và tiến tới sử dụng công nghệ Blockchain trong những dịch vụ của mình. Đó là chuyển tiền, tín dụng, tài trợ, định danh.

Trên thế giới dự án chạy thử của IBM và Maersk một công ty Logistic nổi tiếng. Đã thực hiện những hoạt động đánh dấu chứng từ vận tải bằng Blockchain. Và hiện tại dự án này vẫn đang được áp dụng. Cũng trong thời gian này tại Hamburg của Đức dự án HanseBlock cũng đã được thực hiện. Dự án này với mục đích tăng tính bảo mật trao đổi không gian số các đơn vận đường biển và chứng từ giao dịch xuất khẩu thông qua Blockchain.

Blockchain vị cứu tinh

Blockchain cứu cánh cho ngành xuất khẩu trong tương lai. Không những thế nhiều người tin rằng Blockchain còn là vị cứu tinh cho nghiều ngành công nghiệp, dịch vụ khác. Những ưu điểm của Blockchain dần dần đã được khai phá ra. Người ta sẽ bắt đầu nắm được những điểm mạnh của Blockchain để thực thi vào cuộc sống. Hiện nay những ứng dụng của Blockchain đã được cho ra đời. Sự phát triển của Blockchain đặc biệt nổi trội tại các ứng dụng trên điện thoại. Và đặc biệt những hình thức trả tiền qua nền tảng Blockchain qua các trang web dịch vụ cũng manh nha thực thiệt. Blockchain sắp trở thành một thứ gì đó thông dụng trong xã hội. Bài viết được thực hiện bởi Tạp chí BTC.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here