Các loại ví lưu trữ Bitcoin thông dụng nhất hiện nay

0
120
Các loại ví lưu trữ Bitcoin thông dụng nhất hiện nay
Các loại ví lưu trữ Bitcoin thông dụng nhất hiện nay

Các loại ví lưu trữ Bitcoin thông dụng nhất hiện nay giúp các nhà đầu tư có thể lưu trữ Bitcoin một cách an toàn, để sở hữu Bitcoin, và để thực hiện những hoạt động mua bán Bitcoin khi cần thiết.

Bitcoin là một loại tiền tệ điện tử. Nó được xem là ông vua của tiền điện tử. Giá trị Bitcoin lớn như một khối tài sản. Bạn có thể mua bán đầu tư Bitcoin. Và việc bạn cần phải tìm hiểu đó là cất giữ, sở hữu Bitcoin như thế nào. Đó là khi bạn cần đến ví lưu trữ Bitcoin. Là một dạng ví vô cùng đặc biệt. Ví lưu trữ Bitcoin khác với các loại ví tiền tệ mà bạn thường thấy. Hôm nay hãy cùng tạp chí Bitcoin tìm hiểu về các loại ví lưu trữ Bitcoin thông dụng nhất hiện nay.

Các loại ví lưu trữ Bitcoin thông dụng nhất hiện nay
Các loại ví lưu trữ Bitcoin thông dụng nhất hiện nay

Các loại ví lưu trữ Bitcoin hiện nay

Lưu trữ Bitcoin là hình thức nắm giữ Bitcoin để đầu tư nó. Bán Bitcoin khi cần thiết, hoặc với các mục đích khác. Việc lưu trữ Bitcoin bằng những chiếc ví lưu trữ đặc biệt. Không có bất kỳ một chiếc ví lưu trữ Bitcoin nào an toàn tuyệt đối 100%, kể cả ví của các loại Cryptocurrency khác cũng vậy. Nó chỉ có một tính an toàn tương đối. Chính vì thế thị trường tiền tử luôn chứa đựng những rủi ro. Và những người nắm giữ Bitcoin hiểu được điều đó và họ vẫn chấp nhận.

Ví lưu trữ Bitcoin có hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Các giao dịch nhanh chóng lúc cần thiết đối với Bitcoin thì nên sử dụng ví nóng. Nhưng yêu cầu Internet phải đảm bảo sẽ được kết nối. Ví lạnh là dạng ví cho phép lưu trữ Bitcoin nhưng không yêu cầu Internet phải được kết nối. Dạng ví nóng thường dùng khi hoạt động mua bán Bitcoin diễn ra thường xuyên. Còn ví lạnh là dạng ví lưu trữ Bitcoin khi không cần hoạt động mua bán Bitcoin diễn ra thường xuyên.

Tìm hiểu về các loại ví lưu trữ Bitcoin hiện nay

+ Ví Online

Một dạng ví thông dụng nhất hay được sử dụng. Mặc dù nó có rất nhiều nhược điểm. Nhưng đa số các ví online đều là free. Bạn sẽ lưu trữ Bitcoin tại các trang web cho phép lưu trữ như web sàn giao dịch, hay các trang web trung gian, hoặc tại các trang web chuyên về lưu trữ. Ví online sẽ thuận lợi cho chúng ta di chuyển tiền coin từ ví này sang ví khác. Hay nói cách khác thuận tiện trong việc giao dịch mua bán Bitcoin

Mở tài khoản ví Online phải thận trọng trong khâu bảo mật. Chỉ nên mở tài khoản tại máy tính mình hay sử dụng, và truy cập nó. Không nên thực hiện mở ví ở nhiều nơi…Bởi hiện nay trên mạng Internet có xuất hiện rất nhiều các Hacker, mã độc, trang web ảo…có thể hack tài khoản của bạn. Thế nên dạng ví này là phương án cho việc lưu trữ lượng tiền coin ít là hợp lý. Trang web bạn có thể tạo các ví tiền nóng tiêu biểu đó là Coinbase.com, Blockchain.info

+ Ví phần mềm hay còn gọi là Software Wallet

Đây là một dạng ví nóng. Bạn tiến hành sử dụng bằng cách tải phàn mềm ví và tiến hành cài đặt trên máy tính của bạn. Đối với loại ví này bạn sẽ có một sự an tâm nhất định, các ứng dụng sẽ không lưu trữ các thống tin khóa bí mật cá nhân của bạn trên các máy chủ và do đó, tiền của bạn nằm dưới sự kiểm soát của bạn chứ không phải của người khác. Có rất nhiều loại ví phần mềm để bạn lựa chọn tiêu biểu là Exodus, Xapo, Bitcoin wallet. Có rủi ro cho loại ví này, đó là khi điện thoại hay máy tính bị hỏng, sẽ mất tất cả.

+ Ví giấy hay còn gọi là Paper Wallet

Đây là một dạng ví được in ra trên một tờ giấy. Có thông tin về địa chỉ ví và khóa bí mật của nó. Dễ hiểu là là nó mã QR Code, bạn sẽ mở mã đó ra bằng cài đặt ứng dụng quét QR Code để mở chiếc ví này. Ưu điểm của ví này là sẽ không bị các hacker xâm phạm bởi vì bạn đâu có lưu trữ trên Internet, và cũng không phải lo lắng phần cứng phần mềm điện thoại hay máy tính hỏng. Nhưng nhược điểm đó chính là giấy tờ thì rất dễ rách nát, thế nên phải cất và bảo quản ở những nơi thực sự an toàn. Bạn có thể tạo ví giấy tại Bitaddress.org, Myetherwallet.com

+ Ví cứng hay còn gọi là Hardware Wallet

Một dạng ví lưu trữ Bitcoin dưới dạng USB ngoại tuyến. Việc sử dụng chiếc ví loại này lúc cần sử dụng chỉ cần cắm vào máy tính như các USB khác. Ưu điểm của ví này nó là dạng ví lưu trữ Bitcoinn an toàn nhất. Khi muốn tiến hành các giao dịch người sở hữu sẽ bấm vào các nút xác nhận truy cập giao dịch trên USB, và điều này chỉ có thể thực hiện bởi bạn chủ sở hữu USB đó.

Các loại ví lưu trữ Bitcoin hiện nay có rất nhiều. Đặc biệt là loại ví lưu trữ Online, bạn có thể tạo từ nhiều trang web khác nhau. Để tìm đến một chiếc ví thực sự an toàn cho bạn. Hãy tìm hiểu thêm về các loại ví đó ở trên mạng Internet, theo dõi sự đánh giá của cộng đồng về chiếc ví Bitcoin. Một chiếc ví lưu trữ Bitcoin tốt sẽ là cơ sở bước đầu bạn an tâm cho quá trình tích lũy, đầu tư Bitcoin sau này. Bài viết được thực hiện bởi Tạp chí BTC.

Các loại ví lưu trữ Bitcoin thông dụng nhất hiện nay
5 (100%) 3 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here