Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano

0
551
Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano
Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano

Mua bán Bitcoin như thế nào? Có nhiều cách để bạn có thể sở hữu Bitcoin. Và hôm nay tạp chí BTC sẽ hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano. Một cách để bạn có thể sở hữu Bitcoin thông dụng hiện nay.

Thông thường ở những quốc gia Bitcoin được thừa nhận. Việc mua bán Bitcoin sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể mua Bitcoin ở nhiều trang web khác nhau và thường thanh toán bằng tiền USD hoặc Visa. Nhưng với một số quốc gia Bitcoin không được thừa nhận tại châu Á như ở Việt Nam. Người ta thường phải mua Bitcoin qua kênh trung gian Remitano.com.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano
Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano

Remitano.com là một trang web trung gian mua bán coin. Những coin được mua bán trên Remitano.com là những Coin chủ đạo trên các sàn giao dịch hiện nay. Đó là Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash. Đối với người Việt Nam, việc mua bán Bitcoin trên Remitano vô cùng thuận lợi vì trang web hỗ trợ mua bán thông qua ngân hàng nội địa. Và ngân hàng được sử dụng chủ yếu trên Remitano ở Việt Nam là ngân hàng Vietcombank. Hiện nay Remitano.com có khối lượng người tham gia mua bán Bitcoin nhiều nhất tại Việt Nam. Và đây thực sự là một kênh mua bán uy tín.

Các bước để tiến hành mua bán Bitcoin trên Remitano.com

Bước 1: Mở tài khoản và xác thực danh tính tại Remitano.com

Truy cập vào link https://remitano.com/vn/login để tiến hành tạo tài khoản. Rất đơn giản bạn chỉ cần nhập Email đăng ký rồi bấm “Tiếp tục”. Sau đó sẽ có một đường Link gửi về Email đăng ký đó bạn Click vào đường link đó và hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp một bí danh hay gọi là Nickname. Bạn lấy bí danh không dấu, không trùng, không cách để đăng nhập vào Remitano.com. Như vậy là bạn đã có tài khoản trên Remitano.com

Bây giờ công việc của bạn là xác thực số điện thoại. Tiếp đó là xác thực hồ sơ danh tính. Đối với việc xác thực số điện thoại vô cùng đơn giản. Còn đối với xác thực hồ sơ danh tính sẽ tương đối phức tạp. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân đó là CMND, Passport và các giấy tờ thứ cấp khác như bằng lái xe.

CMND cần chụp cả 2 mặt trước và sau và có rõ ID. Và chuẩn bị một bức ảnh chụp CMND đặt trên khuôn dòng chữ trên tờ giấy A4 “Remitano Verification”. Hệ thống của Remitano yêu cầu thế nào bạn cứ làm như thế đó và Upload ảnh lên. Trong vòng 10 – 15 phút Remitano sẽ xác thực danh tính tài khoản của ban. Và thông báo sẽ gửi về Email, nếu bước xác thực nào chưa được bạn sẽ phải làm lại cho đến khi được thì thôi. Đến khi trạng thái xác thực của tài khoản ghi rõ “Đã Xác Thực”. Thế là bạn đã có một tài khoản xác thực trên Remitano.com và có thể tiến hành mua bán Bitcoin.

Bước 2: Tại ví lưu trữ Bitcoin trên sàn mua bán Remitano hoặc ví lưu trữ tại nơi khác

Trước khi thực hiện việc mua bán Bitcoin bạn cần phải có tài khoản ví. Bạn có thể tạo ví lưu trữ BTC trên chính trang web Remitano.com. Nhưng thực ra bước này có thể không cần thiết. Bạn có thể lưu trữ Bitcoin tại những cái ví khác có độ an toàn cao hơn như Coinbase.com, Blockchain.com. Hoặc tạo ví lưu trữ trên các sàn giao dịch.

Việc tạo ví trên Remitano bạn sẽ thực hiện bằng cách bấm vào mục “Ví BTC”. Tiếp đó click “Nạp” sẽ có một địa chỉ ví được tạo ra là một dãy số. Khi bạn mua Bitcoin bạn hãy chuyển về địa chỉ ví này. Còn đối với các ví lưu trữ khác mình sẽ hướng dẫn trong các bài tiếp theo.

Bước 3: Mua bán Bitcoin trên Remitano.com

Có 2 cách để mua bán Bitcoin trên Remitano.com. Bạn có thể chọn hình thức mua bán ngẫu nhiên thông qua lệnh “Mua Ngay” “Bán Ngay”. Hoặc có thể chọn hình thức lựa chọn người mua, người bán trong “Danh Sách Người Mua” “Danh Sách Người Bán”.

Với hình thức mua bán ngẫu nhiên thì Remitano sẽ lựa chọn ngẫu nhiên người mua và người bán. Bạn sẽ nhìn thấy giá mua và giá bán tại thời điểm đó. Và giá cũng sẽ thay đổi theo thị trường. Còn đối việc lựa chọn người mua người bán trong danh sách. Tuy nhiên bạn cũng nên bấm vào người mua người bán đó để kiểm tra độ uy tín của họ khi giao dịch, có nhanh hay không, được nhiều người đánh giá tốt hay không để tăng tính an toàn hơn.

Cách mua Bitcoin

Việc mua Bitcoin khá đơn giản, chỉ cần điền số tiền Bitcoin muốn mua. Tối thiểu là khoảng 0.01 BTC. Tiếp đó điền địa chỉ ví Bitcoin để nhận Bitcoin. Rồi tiếp đó tiến hành thanh toán tiền cho người bán Bitcoin. Trong vòng 15 phút, người mua sẽ chuyển tiền theo cùng hệ thống Vietcombank. Điền đúng số tiền mua, đúng nội dung chuyển khoản, đún số tài khoản người mua. Bạn cần chụp lại hóa đơn thanh toán thành công để gửi lên hệ thống để xác minh việc đã chuyển tiền.

Trong khoảng 15 phút kể từ lúc chuyển tiền. Người bán sẽ chuyển Bitcoin về địa chỉ của bạn. Còn nếu như sau 15 phút, người bán không xác nhận đã nhận được thanh toán của bạn. Lúc này cần phải ấn vào nút “Tranh chấp giao dịch”. Đội ngũ nhân viên của Remitano.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách bán Bitcoin

Cách bán Bitcoin cũng khá đơn giản chỉ cần điền số Bitcoin muốn bán. Rồi chọn hình thức “Bán ngay” hoặc chọn bán cho “Danh sách người mua”. Nếu hiện ra cửa sổ xác minh qua số điện thoại, thì nhập số điện thoại vào để nhận Code xác nhận. Nhưng nếu đã xác minh ở bước trên rồi thì không cần. Tiếp đó bạn nhập vào thông tin tài khoản Vietcombank của bạn để người mua chuyển tiền cho bạn. Khi nhận được tiền bạn chọn “Tôi đã nhận tiền” để kết thúc giao dịch.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano được thực hiện bởi Tạp chí BTC. Việc mua bán Bitcoint rên Remitan.com khá đơn giản. Nhưng cần phải làm theo từng bước để tránh gặp những sai lầm đáng tiếc. Rất nhiều trường hợp làm sai các thao tác và đã không nhận được Bitcoin, mất tiền. Hiện nay Remitano.com được đánh giá là sàn mua bán Bitcoin uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Mua Bitcoin trên Remitano là bước đầu cho việc đầu tư Bitcoin và các Altcoin trên các sàn giao dịch.

Còn chần chờ gì nữa? hay đăng ký ngay để giao dịch BTC và Altcoin. Đăng ký tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here