Trade coin là gì? Những thuật ngữ cơ bản trong Trade Coin

0
1002
Trade coin là gì?
Trade coin là gì?

Tham gia vào đầu tư, thuật ngữ Trade có lẽ không còn lạ lẫm với nhiều người. Trade trong đầu tư có nghĩa là giao dịch kiếm lời. Tuy nhiên, Trade ở các kênh đầu tư khác nhau có sự khác nhau. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về Trade Coin. Hình thức mua bán kiếm lời từ thị trường tiền điện tử. Trade coin là gì? Những thuật ngữ cơ bản trong Trade Coin cần phải biết.

Trade coin là gì?
Trade coin là gì?

Trade coin là gì?

Trên mạng có nhiều vấn đề về mua bán Bitcoin như thế nào? Hay Trade Bitcoin như thế nào? Nó chỉ là một phần của Trade Coin. Trade Coin là hình thức mua bán Coin kiếm lời. Coin ở đây chính là tiền. Nhưng là tiền điện tử kỹ thuật số. Nó bao gồm các Coin trên sàn giao dịch, Coin tại các dự án ICO. Coin vừa được coin là tiền cũng vừa được coi là tài sản có thể đầu tư.

Các nhà đầu tư tham gia vào quá trình Trade Coin tất cả với mục đích kiếm lời. Họ có thể tham gia Trade Coin bằng nhiều hình thức. Như Trade Coin trên sàn giao dịch Coin, Trade Coin tại các giao dịch nội bộ dự án ICO, Trade Coin tại giai đoạn ICO…Nhưng thường người ta hay để cập Trade Coin trên các sàn giao dịch.

Những thuật ngữ cơ bản trong Trade Coin

Chúng ta tìm hiểu về thuật ngữ Trade Coin các loại Coin đã được niêm yết trên sàn giao dịch

+ Pumb: Là thuật ngữ nói về việc  tăng giá mạnh

+ Dump: Là thuật ngữ nói về việc giảm giá mạnh

+ Wall: Trong tiếng Anh gọi là Tường, nhưng trong Trade Coin nó là nơi thể hiện các lệnh chờ mua hay chờ bán trên thị trường. Muốn đẩy giá theo một hướng nào đó lên hoặc xuống thì phải phá được tường.

+ TP – Take Profit: Chốt lời

+ SL – Stop Loss: Cắt lỗ

+ Điểm hỗ trợ: Đây là điểm khi giá tiến đến có thể giúp tăng trở lại

+ Điểm kháng cự: Đây là điểm khi giá chạy đến có thể giảm lại

Một số trường hợp đặc biệt điểm kháng cự có thể trở thành điểm hỗ trợ và ngược lại. Đó là trong trường hợp giá xuyên thủng hỗ trợ hoặc kháng cự.

+ Volume: Khối lượng giao dịch

+ Long, Short là lệnh mua hoặc bán Coin dùng trong Margin.

Những thuật ngữ khác cần lưu ý khi giao dịch trên các sàn: Exchange, Margin, Lending

+ Exchange: Là một loại lệnh chỉ được mua thấp bán giá cao. Tức là chỉ có thể bán khi có lời.

+ Margin: Là một dạng đòn bẩy tài chính, lệnh này giúp bạn có thể mua được nhiều hơn số tiền bạn có. Bạn có quyền mua thấp bán cao, hoặc bán cao rồi mua thấp. Margin chính là việc vay tiền của sàn. Bạn sẽ mất khoản trả lãi theo biểu phí Margin của sàn.

Ví dụ: Nếu như sử dụng đòn bẩy Margin 2.5. Khi bạn có 1 BTC thì khi Margin sẽ có 2.5 BTC. Bạn có thể sử dụng để Long Coin (Mua Coin) hoặc Short (Bán Coin).
Thời điểm tính lãi vay Margin là khi bắt đầu mở lệnh Margin. Nó khác với thị trường chứng khoán, lãi Margin bắt đầu tính khi bạn đặt lệnh khớp mà có sử dụng Margin.

+ Lending: Là lệnh cho vay

Cần phải biết phân tích kỹ thuật trong Trade Coin

Để có thể mua bán kiếm lời ở thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư phải có những phương pháp đầu tư của mình. Và phải nắm rõ những kỹ năng cần thiết. Và rất quan trọng là phải biết đến phân tích kỹ thuật trong Trade Coin. Nắm vững những công cụ phân tích kỹ thuật sẽ giúp cho các Trader biết ra vào thị trường đúng thời điểm. Biết lúc nào nên mua, biết lúc nào nên bán, biết lúc nào biết chốt lời, hay cắt lỗ.

Trade Coin là gì? Đó là việc thực hiện các giao dịch mua bán Coin. Những vấn đề xoay quanh việc Trade Coin có rất nhiều. Những những điều cơ bản ban đầu khi bạn giao dịch tại một sàn mua bán Coin. Bạn cần phải hiểu được những thuật ngữ xoay quanh Trade Coin. Tiếp đó đi sâu vào nghiên cứu các công cụ phân tích kỹ thuật. Trong những bài tiếp theo Tạp chí BTC sẽ cùng các bạn nghiên cứu các công cụ này để đạt hiệu quả cao trong Trade Coin.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here