Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin cần phải biết

1
177
Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin cần phải biết
Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin cần phải biết

Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin cần phải biết để hiểu rõ hơn về nó, có hiểu về Bitcoin thì hẵng ra quyết định đầu tư nó hay không, và tại sao giờ đây Bitcoin có giá trị lớn như thế.

Câu chuyện xoay quanh Bitcoin như là một sự kỳ ảo. Nhưng nó chẳng phải là một câu chuyện cổ tích hay truyền thuyết viển vông. Nhưng có lẽ cách đây khoảng một thập kỷ. Nếu ai mà nghĩ rằng Bitcoin có giá trị như bây giờ. Chắc hẳn đó là một câu chuyện hoang đường. Nhưng có thực hay không, giờ đây nó đã được đánh giá bằng thực tế. Bitcoin đã tăng giá trị của nó có thời điểm lên gấp 18.000 lần so với cái thời nó có giá chỉ 1 USD. Bitcoin là gì mà nó có thể làm nên những kỳ tích như thế. Hôm nay hãy cùng Tạp chí Bitcoin tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin.

Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin cần phải biết
Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin cần phải biết

Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin

Ưu điểm của Bitcoin

Giảm thiểu chi phí

+ Việc sử dụng Bitcoin sẽ tăng tính linh động trong giao dịch, giảm thiểu chi phí. Mọi thao tác sẽ được thực hiện trên máy tính. Chi phí giao dịch thông qua Bitcoin cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể. Thông thường đối với các giao dịch ngân hàng, thanh toán thông lệ bạn sẽ mất những khoản phí khiến bạn phải e ngại. Nhưng đối với Bitcoin bạn sẽ thực sự cảm thấy hài lòng.

Không bị làm giả

+ Bitcoin được hình thành trên những thuật toán cao cấp. Và với thuật toán này Bitcoin sẽ không thể làm giả. Thế nên giao dịch qua Bitcoin bạn hoàn toàn yên tâm nhé đó là bạn đang sử dụng tiền thật. Khác với những tiền tệ thông thường khác vừa có thể bị làm giả, vừa có thể bị rách nát. Và nhiều khi không thể mang nhiều đi cùng một lúc. Bitcoin thì bạn muốn mang bao nhiều đi mà chẳng được nếu như bạn có.

Cộng đồng lớn mạnh

+ Bitcoin đã tạo ra được cho nó một cộng đồng lớn mạnh. Nó trở thành một đồng Coin chính chủ đạo trên thị trường. Bitcoin có sức ảnh hưởng lớn đối với toàn thị trường Coin. Nhờ có Bitcoin mà từ đó các đồng Coin khác mới có cơ sở để ra đời. Và những đồng Coin này chính là Altcoin nó cũng có giá trị. Nhưng giá trị này chắc hẳn không thể vượt nổi Bitcoin. Bitcoin luôn là số 1 trong các Cryptocurrency.

Được thừa nhận

+ Bitcoin hiện nay ở nhiều quốc gia đã được thừa nhận chính thức. Nó đã bắt đầu đi vào cuộc sống, người ta đã bắt đầu sử dụng Bitcoin vào những giao dịch, vào những ứng dụng. Điển hình hiện nay có rất nhiều ứng dụng mạng xã hội trả phí qua cổng Bitcoin.

Giao dịch thuận lợi

+ Việc thanh toán các giao dịch sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ Bitcoin. Nếu như bạn muốn mua sắm một loại hàng hóa nào đó ở nước ngoài. Bạn không thể mua bởi vì không có Visa, không có Paypay. Nhưng giờ đây nếu như chấp nhận việc thanh toán bằng Bitcoin. Thì lúc nào bạn cũng có thể mua được hàng hóa đó bởi vì bạn sẽ dễ dàng có được Bitcoin.

Nhược điểm của Bitcoin

+ Còn quá nhiều người không biết đến Bitcoin. Hay nhiều người vẫn coin Bitcoin là tiền ảo. Hay việc chính phủ một số nước vẫn cấm đoán Bitcoin. Chính vì thế các giao dịch liên quan đến Bitcoin sẽ trở nên cực kỳ khó khăn.

+ Việc mua bán Bitcoin như thế nào? hay sử dụng Bitcoin cho các giao dịch. Thực sự trở thành vấn đề gánh nặng đối với nhiều người kém về mặt công nghệ máy tính.

+ Bitcoin nó là những gì nằm bên ngoài tầm kiểm soát của pháp luật. Chính vì thế những vấn đề phạm pháp liên quan đến Bitcoin liên tục xuất hiện. Đó là những hành vi rửa tiền, tống tiền, khủng bố, rửa tiền. Sẽ không có được một cơ chế hành lang pháp lý để điều khiển các giao dịch Bitcoin một cách chuẩn chỉnh.

+ Nhược điểm của Bitcoin đó còn là khó khăn trong việc lưu trữ. Bởi vì sẽ không có một các ví nào đó là an toàn tuyệt đối cho lưu trữ Bitcoin. Với những cái ví được lập ra trên mạng Internet. Rất có thể vẫn bị các Hacker tấn công. Và nhiều trường hợp Hacker có thể làm sập cả một hệ thống lưu trữ.

Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin cũng chính là những cái khiến Bitcoin trở nên khác biệt

Bitcoin có được những thứ mà những loại tiền tệ khác không có được. Cũng chính là nhờ vào những ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin. Bitcoin thực sự là một Cryptocurrency đáng để mọi người tìm hiểu về nó, suy nghĩ về nó. Những bí ẩn xoay quanh câu chuyện Bitcoin, những sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử xoay quanh nó luôn luôn tạo ra một sự hấp dẫn. Giờ đây chắc chắn người ta sẽ nghĩ rằng Bitcoin đã trở thành một khối tài sản thực thụ chứ không còn chỉ là tiền. Bài viết về Bitcoin được thực hiện bởi Tạp chí BTC.

 

Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin cần phải biết
5 (100%) 8 votes

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here