Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Vechain? Vet Coin là gì?

0
455
Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Vechain? Vet Coin là gì?
Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Vechain? Vet Coin là gì?

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Vechain? Vet Coin là gì?  Vet Coin là một Cryptocurrency được xây dựng trên một nền tảng Blockchain cho phép mở rộng chuỗi và tăng cường cung ứng các quá trình liên quan đến chuỗi.

Vetchain hay còn gọi là Vetcoin với ký hiệu viết tắt là Vet. Đây là một Cryptocurrency hình thành trên nền tảng Blockchain cho phép mở rộng chuỗi. Vetchain với khả năng tăng cường cho các quá trình liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng. Mục tiêu hướng tới của Vetchain đó là tạo ra một hệ sinh thái tin cậy và phân tán. Qua đó truyền tải một cách minh bạch những thông tin và chuyển giao những giá trị hiệu quả với tốc độ cao và hiệu quả trong hợp tác. Hôm nay chúng ta hãy cùng Tạp chí BTC tìm hiểu về đồng tiền điện tử Vechain.

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Vechain? Vet Coin là gì?
Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Vechain? Vet Coin là gì?

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Vechain

Vetchain là một dự án mở rộng chuỗi tăng cường xử lý cuỗi cung ứng. Với công nghệ phân tán của mình Vechain sẽ đảm bảo tính xác thực chất lượng của sản phẩm. Các nhà sản xuất có thể từ đó nhận dạng cho mỗi sản phẩm kiểm kê. Và tất cả các bên liên quan như khách hàng, nhà sản xuất, các đối tác trong chuỗi cung ứng sẽ có thể kiểm soát được chuyển động của sản phẩm trong chuỗi vào một thời điểm bất kỳ.

Vechain tạo ra một hệ sinh thái tin cậy. Cung cấp tính xác thực minh bạch chất lượng sản phẩm. Chính vì thế Vechain đang thực sự được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng, nhà sản xuất, đối tác cung ứng. Vechain sẽ tạo ra những giá trị chuyển giao và hợp tác hiệu quả.

Lịch sử phát triển và lộ trình của Vechain

Venchain là một dự án được thành lập tại Singapore. Với những lộ trình như sau:

Tháng 6/2015: TPOC, thiết kế Vechain Coin đầu tiên
Tháng 1/2016: Duyệt TPOC, phats triển Vechain v0.1
Tháng 6/2016: Khởi chạy Venchain v0.1VeChain v0.1. Hình thành cơ bản hợp đồng thông minh, Blockchain Explorer, ứng dụng Android, API Blockchain., chip Venchain thông minh. tích hợp doanh nghiệp.
Tháng 9/2016: Khởi chạy VeChain v1.5.
Tháng 11/2016: Khởi chạy Vechain v2.0. Triển khai nhiều mẫu hợp đồng thông minh mới DBGP, DBMSP, DGIP.
Tháng 05/2017: Khởi chạy VeChain v3.0. Trên cơ sở đó triển khai nhiều thương vụ hợp tác kinh doanh trong nông nghiệp, kiểm toán, ô tô.
Tháng 8/2018: Ra mắt Mainet mới đổi ký hiệu VEN thành VET Coin.

Phân tích nền tảng của Vechain

Nền tảng của Vet Coin được dùng trong việc theo dõi sản phẩm nhờ theo dõi Identity, VID. Nó sẽ được thể hiện bằng mã QR, RFID, thẻ NFC. Với công nghệ VID, nền tảng Vechain sẽ được tích hợp thế giới kinh doanh. Nhờ đó người tiêu dùng có thể truy xuất sản phẩm, thông qua giai đoạn vận chuyển và giao hàng. Những sự lừa lọc sẽ bị phát hiện, bởi người ta sẽ xác minh được tính xác thực sản phẩm bất cứ thời điểm nào. Các dịch vụ mà nền tảng Vechain cung cấp gồm: Hợp đồng thông minh, dịch vụ thanh toán, khóa cá nhân, phát triển Wallet.

Mục đích ra đời Vechain

Những vấn đề về tin tưởng doanh nghiệp luôn được đặt ra. Rất khó để tạo ra một sự tin tưởng tuyệt đối 100% đối với các sản phẩm của doanh nghiệp. Và bên cạnh đó những thông tin liên quan đến sản phẩm, hay dữ liệu rất dễ bị tấn công, kho lưu trữ dữ liệu cũng dễ bị đánh cắp hoặc hỏng hóc. Vechain ra đời đã tạo ra một sự minh bạch trong phân phối, gia tăng tốc độ giao dịch. Với nền tảng của mình Venchain đã đảm bảo mọi dữ liệu lưu trữ sẽ được bảo mật một cách an toàn.

Đội ngũ phát triển của Vechain

Đội ngũ của Vet Coin là các chuyên gia am hiểu về tiền điện tử blockchain. Là những người xuất thân từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các tập đoàn công nghệ, kinh tế. Dưới đây là những cái tên tiêu biểu của đội ngũ này.

Sunny Lu, Trưởng dự án
Richard Fu, Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị
Chin Qian, Giám đốc kênh và Bán hàng
Jay Zhang, Giám đốc Tài chính
Scott Brsbin, Tổng Tư vấn
Jerome Grilleres, Phát triển kinh doanh
Ngoài ra còn có một số thành viên quan trọng khác trong đội ngũ phát triển Vechain.

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Vechain ta thấy nó thực sự là một dự án có lộ trình rõ ràng và minh bạch, Venchain sẽ đem lại nhiều điều lợi ích thực tế trong hoạt động của các doanh nghiệp, người tiêu dùng. Hiện tại giá trị của Vechain vừa mới chào sàn tương đối thấp. Đây cũng chính là cơ hội cho các nhà đầu tư Cryptocurrency. Để tìm hiểu thêm về các Altcoin khác hãy tìm hiểu thêm trên tạp chí Altcoin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here