Tìm hiểu về Gridcoin – GRC Coin là gì?

0
475
Tìm hiểu về Gridcoin - GRC Coin
Tìm hiểu về Gridcoin - GRC Coin

Tìm hiểu về Gridcoin – GRC Coin là gì? Đây là một Cryptocurrency ra đời và năm 2017 xây dựng trên nền tảng Blockchain có sự kết hợp với Boinc, một nền tảng máy tính mở hỗ trợ tất cả các phần cứng.

Gridcoin là một giao thức mã ngồn mở xây dựng trên nền tảng Blockchain. GRC giúp cho các chương trình máy tính không bị giới hạn, nó hỗ trợ tất cả các phần cứng. Khi có sự tham gia vào Gridcoin lập bản đồ gen, với sự tham gia đó sẽ được trả phí xứng đáng. Điều này khác với Bitcoin, phải nỗ lực giải đáp các phương trình toán học. Hôm nay chúng ta hãy cùng tạp chí BTC tìm hiểu về Gridcoin.

Tìm hiểu về Gridcoin - GRC Coin
Tìm hiểu về Gridcoin – GRC Coin

Tìm hiểu về Gridcoin – GRC Coin

Gridcoin là gì? GRC coin là một mạng giao thức mới sử dụng công nghệ Blockchain, nó sử dụng giao thức POR và thưởng cho những người tham gia vào mạng lưới Gridcoin để thực hiện các tính toán trên nền tảng điện toán phi tập trung BOINC.

Dự án Gridcoin được triển khai vào năm 2013. Và đến năm 2014 nó được phân thành giao thức sử dụng POS dựa trên số lượng GRC bảo vệ Blockchain. Gridcoin đã khắc phục được nhược điểm của Bitcoin. Đó là tránh bị lãng phí năng trong quá trình xử lý giao dịch như thuật toán POW của Bitcoin. Gridcoin đã tìm ra một thuật toán khác giúp sử dụng năng suất máy tính hiệu quả hơn. Gridcoin đã chứng minh được điều đó qua thuật toán của mình.

Ngành công nghiệp hiện đại đòi hỏi như cầu điện toán gia tăng. Cần phải xử lý những dữ liệu lớn. Nhiều lĩnh vực rất tốn kém để thiết lập các đơn vị tính toán riêng. Và Gridcoin xuất hiện nó chính là một giải pháp hữu hiệu. Giải quyết những vấn đề hao phí năng lượng, tăng tốc độ giao dịch. Và trả thù lao đóng góp xứng đáng qua hệ thống. Gridcoin đã thể hiện trong việc thiết lập bản đồ gen, nghiên cứu khí hậu, tìm cách chữa bệnh. Và Gridcoin nó sẽ không bị giới hạn trong một chương trình.

Tổng quan về BOINC

BOINC là một hạ tầng điện toán phi tập trung mã nguồn mở. BOINC thông qua mạng lưới điện toán phân phối đưa ra các phương tiện xử lý dữ liệu. BOINC được dùng để xác định các Pulsar. Và nhờ đó tạo ra các phương pháp điều trị ung thư, mở rộng kiến thức kết hợp phân tử tăng hiệu quả cho các tấp pin mặt trời, hoàn thành những tính toán khoa học khác. Mặc dù BOINC thiên về tính toán khoa học. Nhưng có thể tận dụng nó để lưu trữ dữ liệu trong thương mại và lĩnh vực mở khác. Như là lưu trữ về mật mã, trình chiếu dự báo thời tiết, phân tích thị trường…

BOINC gồm 2 phần là máy chủ dự án và phần mềm khác. Máy chủ được lưu trữ cho từng dự án riêng lẻ. BONIC có trách nhiệm phân phối dữ liệu dự án cho các phần mềm khác thông qua máy chủ. Và cuối cùng kết quả phân phối cũng sẽ được trả về cho máy chủ. Và máy chủ tiếp tục đưa ra các dữ liệu mới để nghiên cứu thêm hoặc sử dụng trong tương lại.

Phần thưởng sẽ được trả sau khi xác minh tính minh bạch, hợp lỵ của đơn vị công việc hoàn thành dưới dạng tín dụng BOINC. Bên ngoài BOINC, Gridcoin sử dụng các khoản tín dụng kiếm được để xác định mức độ của người tham gia.

Những tính năng chính của GridCoin

Gridcoin cho phép các giao dịch sử dụng mạng peer-to-peer. Và các giao dịch này diễn ra rất nhanh với mức chi phí thấp nhất. Là một nền cho mã nguồn mở ai cũng có quyền tham gia và đóng góp vào sự thành công của nó. Thuật toán POR của Gridcoin được kết hợp với Berkeley Open Infrastructure for Network Computing, thường được gọi là BOINC. Đây là giao thức thưởng cho người dùng sau khi thực hiện thành công đơn vị tính toán trong BONIC. Bằng cách liên kết ID dự án chéo (CPID) của họ với ví tiền mã hóa Gridcoin. Phần thưởng thanh toán theo tỷ lệ dựa trên các tính toán trung bình của người dùng RAC.

BOINC hỗ trợ một số dự án khoa học đòi hỏi sức mạnh xử lý đáng kể nhưng không có phương tiện tài chính để sử dụng siêu máy tính. Hầu hết các loại tiền mã hóa đều tiêu thụ rất nhiều điện. Chỉ để đảm bảo an toàn blockchain và để đạt được sự đồng thuận. Và xác định nút nào sẽ có đặc quyền để thêm khối tiếp theo vào blockchain. Việc tiêu thụ năng lượng nhiều của Gridcoin mang đến lợi ích cho cộng đồng nhân loại. Và trong những tính toán chỉ một phần nhỏ đã được đưa ra để đảm bảo cho Blockchain được an toàn.

Bỏ phiếu dựa trên Blockchain

Gridcoin hỗ trợ thêm một hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain. Từ đó người dùng có thể cập nhật thông tin và tham gia vào mạng lưới đồng thuận. Một trong những chủ đề chính được bình chọn là danh sách trắng của các dự án BOINC. Ngoài ra còn có nhiều cuộc thăm dò thú vị và không chính thức được tạo ra để giúp người dùng quen với việc bỏ phiếu và thúc đẩy sự tham gia của cử tri.

Gridcoin hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc hoạt động của Gridcoin đó là người dùng tham gia vào các nghiên và thực hiện các tính toán cứu sẽ được nhận lại xu Gridcoin. Giống như việc cài đặt ứng dụng cho khách hàng Gridcoin, sử dụng PC thực hiện phép tính và nhận thưởng bằng Gridcoin.

GridCoin không phải là dự án duy nhất thuộc loại này. Một lợi thế cạnh tranh quan trọng khác là GridCoin Coin có thể truy cập miễn phí, trong khi Golem và một số nhà cung cấp khác phải trả tiền thuê nhà hoặc một thứ tương tự để sử dụng.

Tìm hiểu về Gridcoin chúng ta sẽ thấy được đây là một dự án rất có tính quy củ. Những tính năng của Gridcoin vô cùng hữu ích. Tham gia vào các đơn vị tính toán và trả thưởng Gridcoin. Và quan trọng hơn tất cả Gridcoin đưa ra những phương pháp hữu hiệu trong y học, tính toán khoa học. Theo tạp chí Altcoin thì Gridcoin là một đồng Coin tiềm năng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here